-->

So sánh kiểu nhà bếp mở và nhà bếp khép kín

Hiện nay xu hướng nhà bếp mở, không gian bếp liên thông với phòng khách đang rất được ưa chuộng và phổ biến, đặc biệt ở khu vực nhà chung cư. Tồn tại song song với đó là kiểu gian bếp kín truyền thống.

Việc lựa chọn kiểu nhà bếp nào là do sở thích và hoàn cảnh cụ thể của từng gia đình. Tuy vậy mỗi kiểu không gian sẽ có những đặc trưng nhất định, chủ nhà cần tìm hiểu để có sự lựa chọn phù hợp nhất với gia đình mình. 

Nhà bếp mở 

Nhà bếp mở là kiểu nhà bếp không được cố định trong một không gian bằng cửa hay vách ngăn. Không gian bếp thường liên thông với phòng ăn và phòng khách. Có thể thấy kiểu nhà bếp mở cho phép người dùng có thể trò chuyện dễ dàng với bạn bè, khách đến chơi nhà ngay cả khi họ đang chuẩn bị một bữa ăn. Điều này làm cho nhà bếp mở đặc biệt thích hợp cho ngôi nhà hiện đại và đương đại. 

Một nhà bếp mở cũng mang lại lợi ích chiếu sáng tự nhiên tốt hơn. Điều này là bởi khi bạn phá bỏ bớt các nức tường, ánh sáng từ các cửa sổ và cửa chính sẽ dễ dàng đi vào không gian bếp. Lúc này ngay cả phòng khách hay khu vực ăn uống cũng sẽ ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Tủ bếp chữ I hoặc chữ G thường được các gia đình sử dụng cho căn bếp mở. 

Tủ bếp mở chữ I

Thêm nữaa, với kiểu nhà bếp mở hiện nay,  gia chủ dễ dàng khoe những đồ nội thất ưng ý trong căn bếp: Một chiếc tủ bếp sáng bóng, một đảo bếp điệu đà… hay các thiết bị nhà bếp cao cấp. Bên cạnh đó là “gu” thẩm mỹ của chủ nhà tạo nên phong cách riêng biệt cho không gian sống. 

Tuy vậy, kiểu nhà bếp này cũng không phải là hoàn hảo, nhất là với những gia đình chưa thực sự ưng ý với những đồ nội thất, cách bài trí hoặc màu sắc bếp…Sẽ có rất ít sự riêng tư trong nhà bếp kiểu mở. Vì vậy, nó sẽ luôn yêu cầu sự sạch sẽ và có tổ chức, trừ khi bạn muốn khách của bạn nhìn thấy sự bừa bộn và tất cả các món ăn bẩn.

 Bất tiện khác có liên quan đến tiếng ồn và mùi. Một nhà bếp mở không tạo ra rào cản giữa các khu vực nấu nướng và không gian phòng khách, vì vậy ngay cả khi căn bếp nhà bạn trang bị hệ thống máy hút mùi hiện đại thì một số mùi vẫn thoát ra. Và bởi vì không có bức tường ngăn cách nhà bếp với phần còn lại của ngồi nhà nên tiếng ồn sẽ truyền qua nhau một cách dễ dàng. 

Nhà bếp khép kín 

Nhà bếp khép kín là kiểu nhà bếp coi trọng sự riêng tư của các không gian. Rõ àng lợi thế lớn nhất của kiểu nhà bếp khép kín là giúp bà nội trợ giấu đi sự bừa bộn, lộn xộn khi mà họ chưa kịp dọn dẹp gọn gàng. Các mẫu tủ bếp thường dùng cho kiểu là này là bếp chữ L và bếp chữ U.

Tủ bếp chữ U khép kín trong 1 phòng

Tủ bếp chữ U khép kín trong 1 phòng

Ngoài ra, nhà bếp khép kín cũng làm hạn chế mùi và tiếng ồn ra không gian khác. Chẳng hạn khi chồng bạn cần một không gian yên tĩnh để có một cuộc tiếp khách nghiêm túc, hoặc có thành viên nào trong gia đình cần sự yên tĩnh tuyệt đối cho một giấc ngủ ngon… Với không gian bếp mở, mùi và tiếng ồn là hai điều bất tiện lớn nhất mọi người hay phàn nàn. 

Tuy nhiên, một nhà bếp khép kín ngăn cản người đầu bếp tương tác với mọi người khác. Vì vậy, nếu thường xuyên có giải trí trong danh sách ưu tiên của bạn, hãy xem xét một nhà bếp mở để thay thế.

Nội thất tủ bếp Đức Khang mang đến những mẫu thiết kê tủ bếp hoàn hảo, thi công nhanh chóng giảm thiểu chi phí cho gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nội thất, Đức Khang mong muốn được mang đến những không gian tủ bếp tuyệt vời cho mọi gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn.

Các sản phẩm khác

veneer.vn - Nội thất gỗ tự nhiên Veneer
noithattructuyen.net - Nội thất văn phòng giá tốt
thietkevanphong.top - Thiết kế nội thất văn phòng
vachnganvietnam.vn - Cung cấp vách ngăn chất lượng cao

Liên hệ

Nội thất Tủ Bếp Đức Khang 

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Điện thoại: 0243-540-2270 Fax: 0243-540-2030

Email: noithatduckhang@gmail.com