Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Dậu 1993

Ngày nay các gia chủ thường rất quan tâm đến phong thủy nhà ở sao cho phù hợp với mệnh và tuổi của mình vì nó có thể quyết định tiền tài, vận khí và sức khỏe của cả gia đình. Vậy phong thủy nhà ở của người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 ra sao?

 

1. Khái quát về người tuổi Quý Dậu 1993

 

 • Năm sinh dương lịch: 23/01/1993 đến 18/02/1994
 • Năm sinh can chi: Quý Dậu
 • Mệnh cung sinh: Kim - Kiếm phong Kim (Vàng mũi kiếm)
 • Con giáp: Lâu túc Kê - Gà nhà gác
 • Con số hợp mệnh: Nam hợp các số: 6, 7 ; Nữ hợp các số: 2, 5, 8

Tính cách: Người sinh năm 1993 là người thông minh, sáng suốt, người này có khả năng nhạy bén, xử lý vấn đề thông suốt nhẹ nhàng. Họ không chịu bó tay trước các vấn đề, là người cứng cỏi, không sợ sệt, luồn cúi hay nịnh bợ ai. Đồng thời họ là người trung hậu đảm đang, thành thạo nghề nghiệp. 

 

Tuổi này càng về hậu vận càng khá, con người vui vẻ, nói năng khéo léo. và khó giữ kín được việc gì, là người xởi lởi, bộc bạch, khó giữ được gì trong bụng. 

Tình duyên: Tình duyên của tuổi Quý Dậu cũng có nhiều rắc rối, cuộc sống đối với vấn đề tình duyên thật là buồn não vô cùng. 

 • Nếu bạn sinh vào những tháng 5, 6 và 9 Âm lịch, cuộc đời bạn phải bị ba lần thay đổi về tình duyên. 
 • Nếu bạn sinh vào những tháng 1, 2, 7, 10, 11 và 12 Âm lịch, bạn sẽ có hai lần thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc.
 • Nếu bạn sinh vào những tháng 3, 4 và 8 Âm lịch, bạn sẽ hưởng được hạnh phúc lâu bền và không có thay đổi về vấn đề tình duyên. 

Gia đạo, công danh: Công danh lên bổng, xuống trầm suốt thời trung vận nghĩa là từ khoảng từ 20 đến 30 tuổi, nhưng qua 36 tuổi trở đi thì vấn đề công danh mới có cơ hội lên cao. 

Gia đạo có nhiều thay đổi hồi tiền vận, tuổi nhỏ. Trung vận cũng chưa chắc được yên, phần gia đạo có nhiều rối rắm. Hậu vận mới được yên ổn và an vui. 

Sự nghiệp cũng có khi lên cao, nhưng cũng có khi xuống thấp cho đến ngoài 36 tuổi mới được vững chắc. 

Tiền bạc ra vào bất thường, có vào nhiều và cũng có ra nhiều, nhưng vào tuổi 36 trở đi thì vấn đề tiền tài cũng tạo được nhiều khả năng và dồi dào.

 

2. Ý nghĩa của việc xây nhà hợp phong thủy

 

Thuận theo phong thủy, chọn hướng nhà cho phù hợp với bản mệnh sẽ giúp gia chủ và nhân thân có sức khỏe tốt, làm ăn phát đạt, may mắn dồi dào, cuộc đời có thăng tiến.

Cụ thể, chọn hướng nhà hợp mệnh và hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ đảm bảo những điều sau:

 • Sức khỏe tốt, ít bệnh tật, thọ lâu.
 • Tiền tài dư dả, có của ăn của để.
 • Tài vận dồi dào, được nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ.
 • Làm ăn phát đạt, công việc thăng tiến, nhiều cơ hội rộng mở.
 • Con cái đông đúc, hiếu thuận, tài giỏi thông minh.
 • Cuộc sống gia đình hạnh phúc, viên mãn, ít cãi vã.

Nếu xây nhà mà không xem hướng hợp phong thủy, gia chủ sẽ phạm vào những hướng xung khắc hoặc mắc phải những lỗi khi xây và bài trí nhà cửa, làm cho tiền tài, vận khí không vào được nhà. Thậm chí, trong nhiều trường hợp, sai phong thủy còn có thể dẫn đến rất nhiều những đen đủi như bệnh tật, mất mát, nhiều rắc rối, gia đình lục đục, tình duyên trắc trở,...

 

3. Tuổi Quý Dậu 1993 hợp hướng nhà nào?

 

Hướng nhà cho tuổi Quý Dậu - Nam mạng

Hướng tốt:

 • Hướng Tây Nam (Thiên y - gặp thiên thời được che chở): Gặp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh.
 • Hướng Tây (Phục vị - được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Hướng Đông Bắc (Diên niên - mọi sự ổn định): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí - Phúc lộc vẹn toàn): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang.

Hướng xấu:

 • Hướng Nam (Ngũ quỷ - gặp tai hoạ): Rất xấu, chủ bệnh tật, suy bại, con cái phá tán sản nghiệp.
 • Hướng Đông Nam (Lục sát - nhà có sát khí): Xấu, chủ kiện tụng, thị phi, gia đạo bất hoà.
 • Hướng Bắc (Hoạ hại - nhà có hung khí): Xấu, chủ bệnh tật, bất hoà, gia đạo suy bại
 • Hướng Đông (Tuyệt mệnh - chết chóc): Xấu, chủ bệnh tật, thị phi, kiện tụng, gia đạo suy bại.

Hướng nhà cho tuổi Quý Dậu - Nữ mạng

Hướng tốt:

 • Hướng Tây Nam (Sinh khí - phúc lộc vẹn toàn): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang
 • Hướng Tây (Diên niên - mọi sự ổn định): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị - được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên y - gặp thiên thời được che chở): Gặp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh.

Hướng xấu:

 • Hướng Nam (Hoạ hại - nhà có hung khí): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh - chết chóc): Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa.
 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ - gặp tai hoạ): Mất của cải, thất nghiệp.
 • Hướng Đông (Lục sát - nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.

Tiêu chí khi chọn hướng nhà thường thấy

Theo hướng khí hậu

Ở nước ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết tương đối thuận lợi và ổn định, do vậy các hướng thích hợp với khí hậu nước ta là hướng Nam và các hướng Đông Nam, Tây Nam. 

Do chịu tác động của mặt trời, các hướng Tây và Tây Bắc sẽ chịu ánh nắng chói gắt vào buổi chiều, vào buổi sáng luồng không khí lạnh hướng Đông Bắc và ánh nắng sẽ chiếu trực diện vào hướng Đông gây cảm giác khó chịu cho gia chủ. 

Hướng Bắc cũng chịu tác động thời tiết từ 2 hướng Tây Bắc và Đông Bắc nên bạn cần phải cân nhắc khi chọn hướng này. 

Từ những điều trên, hướng Nam và Đông Nam luôn là hướng đẹp nhất và được mọi người ưa chuộng chọn làm hướng nhà.

Tuy nhiên đối với người tuổi Quý Dậu, hướng Nam và Đông Nam là hướng khắc. Vì vậy, khi làm nhà, bạn có thể tránh hai hướng này hoặc dùng các cách hóa giải để không gây cản trở đến tài vận của mình.

Theo hướng mệnh trạch

Tùy thuộc vào cung, mệnh (được xác định dựa vào năm sinh) của mỗi người mà có các hướng tốt xấu khác nhau. Theo các nhà nghiên cứu phong thủy, có 2 nhóm gồm Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh trong đó có 8 mệnh cung được chia theo 8 hướng dựa theo 8 quẻ bát quái. 

Như vậy, những người thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ ở nhà hướng Đông Tứ Trạch gồm các hướng Đông (quẻ Chấn), hướng Đông Nam (quẻ Tốn), hướng Nam (quẻ Ly), hướng Bắc (quẻ Khảm). 

Những người thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ ở nhà hướng Tây Tứ Trạch gồm các hướng Tây Bắc (quẻ Càn), hướng Tây Nam (quẻ Khôn), hướng Đông Bắc (quẻ Cấn), hướng Tây (quẻ Đoài).

Theo hướng phương vị

Từ một điểm chọn làm gốc, hướng của phương vị là hướng từ điểm gốc đó đến vật, đối tượng ta cần xét. Khi chủ thể ta xét thay đổi vị trí, hướng của nó thì các yếu tố xung quanh nó cũng thay đổi. 

Hiểu đơn giản theo ví dụ sau: ban đầu chủ thể ta xét có cảnh vật hướng trước mặt là A, bên phải là B, sau lưng là C, bên trái là D. Sau khi đổi hướng chính diện sang B thì bên phải là C, sau lưng là D, bên trái là A. 

Chính vì phương vị ở từng vị trí là khác nhau nên dù cho các chủ thể cùng nhìn một hướng thì vận hạn của từng chủ thể ấy vẫn là khác nhau.

Theo hướng giao tiếp

Hiểu đơn giản hướng giao tiếp là hướng giúp ta giao tiếp với môi trường xã hội bên ngoài. Với ý định mở cửa hàng buôn bán thì gia chủ nên chọn nơi có hướng thuận lợi cho việc trao đổi như mặt đường, nơi có nhiều người đi lại. 

Vì vậy, khi xét đến tài vận của một ngôi nhà bạn không nên chỉ quan tâm tới hướng nào hợp với tuổi mà xem nhẹ các hướng khí hậu, mệnh trạch và phương vị. Bạn nên cân nhắc và xem xét sự tốt xấu của từng hướng, mức độ ảnh hưởng của chúng tới ngôi nhà của bạn, từ đó tìm ra hướng thích hợp nhất mang đến tài vận, bình an cho gia đình của mình.

Nếu bạn cần mua một chiếc ghế cho góc làm việc tại nhà, bạn có thể tham khảo mẫu Ghế GL119N

 

4. Màu sắc nhà ở tuổi Quý Dậu sinh năm 1993

 

Khi lựa chọn màu sơn cho nhà ở, nhiều gia chủ vẫn thường băn khoăn giữa việc nên chọn màu sắc phù hợp với mệnh, theo hướng công trình hay theo hướng khí hậu. Điều đó gây khó khăn cho việc sử dụng sơn màu phù hợp cho ngôi nhà.

Màu sắc nói chung thể hiện sở thích, tính cách và yếu tố cảm xúc của người. Màu sắc có sự tác động trực tiếp và nhanh chóng nhất đến thị giác và cảm nhận của người sử dụng không gian sống.

Gia chủ sinh năm 1993 nên chọn màu trắng, xám, ghi là màu bản mệnh hoặc màu vàng, nâu đất vì đây là màu tương sinh. Vàng, nâu đất là màu đại diện mệnh Thổ, theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim nên sẽ mang đến nhiều may mắn.

Tránh các màu thiên về gam đỏ hoặc hồng, tím vì các màu này tương ứng với mệnh Hỏa, Hỏa khắc Kim, sẽ đem đến những đen đủi, vận xấu cho gia đình.

Phòng khách: Phòng khách nên bố trí gần cửa ra vào để tích tụ nhiều vận khí vào nhà.

Gia chủ tuổi 1993 là mệnh Kim nên được khuyến khích dùng màu sắc chủ đạo là màu vàng, trắng. 

Màu vàng thể hiện niềm vui, sự ấm áp, kích thích, và rộng mở. Màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng màu nâu đất, sẽ tạo ra không gian gần gũi, mang vẻ đẹp cổ điển, trang trọng.

Phòng bếp: Nơi gia đình quây quần tụ tập cho những bữa ăn sum họp là phòng bếp. Hãy nhớ trang trí cho không gian này với những màu vàng, nâu đất (màu của mệnh Thổ) để mở đường cho tài vận đến nhà. 

Bên cạnh đó, bạn cũng kiêng kị dùng các màu đỏ, hồng, tím và xanh lá cây để tránh những điều không may mắn.

Phòng ngủ: Gia chủ tuổi Quý Dậu mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc; Tây Nam; Tây Bắc. Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu vàng, nâu. Đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim.

Đặc biệt, đối với những phòng ngủ của hai vợ chồng chung sống, nên nghiên cứu hướng phòng ngủ, hướng giường và cách bài trí đồ đạc sao cho hợp mệnh, hợp tuổi cả hai vợ chồng để đời sống hôn nhân hòa thuận, hạnh phúc. Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Phòng làm việc: Hướng ngồi làm việc tuổi 1993 là ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Đây là hướng phương vị thần tài của tuổi Quý Dậu, sẽ khiến công việc phát triển tấn tới.

Để tăng cao năng suất làm việc và thúc đẩy công việc tiến triển tốt, bạn cần một bộ bàn ghế làm việc vừa hợp phong thủy, vừa tiện lợi. Chiếc bàn CU1200FH hộc liền dài 1m2 sẽ khiến không gian cực kỳ nổi bật. Bạn có thể lựa chọn màu vàng hoặc nâu đất, kết hợp với ghi xám là màu hòa hợp của người tuổi Quý Dậu mệnh Kim. Với chất liệu Laminate chống cháy, chống trầy xước, chiếc bàn kèm hộc tiện lợi này là sự lựa chọn hoàn hảo. 

5. Những điều kiêng kỵ phong thủy nhà ở của người tuổi Quý Dậu 1993

 

Phòng bếp

 • Tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra ở bếp.
 • Tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang
 • Bếp không nên đặt trên giếng nước, hầm rút vì đó là nơi chế biến thức ăn.
 • Bồn rửa chén không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm vì bếp là nơi nấu ăn, còn bồn rửa là nơi vệ sinh bát đũa, vệ sinh thực phẩm tươi sống.
 • Bếp nên tránh có cửa sổ phía sau, sẽ có cảm giác bị người khác nhòm vào.
 • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

 

Phòng ngủ

 • Phòng ngủ chính không nằm trên ga-ra, bếp nấu, phòng tắm hoặc văn phòng làm việc bận rộn, không đối diện với cửa ra vào vì đây là không gian nghỉ ngơi, cần yên tĩnh.
 • Tránh thiết kế cửa sổ lớn thẳng hàng (trực diện) với cửa ra vào
 • Phần đầu giường tiếp giáp với bức tường của phòng tắm (đặc biệt là gần bồn cầu) hoặc phòng thay đồ thực sự là phong thủy xấu vì phòng tắm vốn là nơi không được vệ sinh
 • Không thiết kế phòng tắm nằm ngay trên phòng ngủ
 • Tránh đặt phòng làm việc trên phòng ngủ sẽ tạo ra gánh nặng khi ngủ
 • Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi, sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ.

Phòng thờ

 • Tránh đặt gian thờ gần cửa chính
 • Không nên đặt gian thờ ở gian giữa nhà
 • Không đặt gian thờ ở nơi ồn ào, nhiều người qua lại vì phòng thờ là nơi thiêng liêng.

Phong thủy có hợp và đúng thì cuộc sống gia đình mới đầm ấm, sung túc và thuận lợi. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm: Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim.

Nội thất tủ bếp Đức Khang mang đến những mẫu thiết kê tủ bếp hoàn hảo, thi công nhanh chóng giảm thiểu chi phí cho gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nội thất, Đức Khang mong muốn được mang đến những không gian tủ bếp tuyệt vời cho mọi gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn.

Các sản phẩm khác

veneer.vn - Nội thất gỗ tự nhiên Veneer
noithattructuyen.net - Nội thất văn phòng giá tốt
thietkevanphong.top - Thiết kế nội thất văn phòng
vachnganvietnam.vn - Cung cấp vách ngăn chất lượng cao

Liên hệ

Nội thất Tủ Bếp Đức Khang 

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Điện thoại: 0243-540-2270 Fax: 0243-540-2030

Email: noithatduckhang@gmail.com