Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Thân 1992

Phong thủy nhà ở không chỉ bao gồm hướng nhà mà còn bao gồm cả màu sắc, cách sắp xếp và bài trí không gian. Dưới đây là những lưu ý quan trọng về phong thủy nhà ở dành cho gia chủ tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992.

 

1. Khái quát về người tuổi Nhâm Thân 1992

 

 • Năm sinh dương lịch: 4/2/1992 đến 22/1/1993
 • Năm sinh can chi: Nhâm Thân
 • Mệnh cung sinh: Kim - Kiếm Phong Kim (Vàng đầu Kiếm)
 • Mệnh cung phi: Cấn Thổ
 • Con giáp: Khỉ
 • Con số hợp mệnh: Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9; Nữ hợp các số: 6, 7, 8

Tổng Quan:

Tuổi Nhâm Thân thì tuổi nhỏ khó nuôi, lớn tuổi họ chăm làm, vất vả. Người này được Quan Âm hộ mệnh nên có gặp bệnh tật cũng tai qua nạn khỏi. Nhưng số này có thủy nạn trong đời, vì vậy phải thận trọng khi gặp nước nóng, sông nước, tránh khi sóng cả, gió lớn qua sông, đó đây gặp nước to, ngòi rộng phải lưu tâm.

Vận hạn cuộc đời:

Nhâm Thân sáng dạ, mưu mẹo, thông minh. Nếu sinh vào giờ khá thì có số công đường, quan cách, được quý nhân trọng đãi yêu mến. Nếu bình thường cũng là người thông minh thạo nghề nghiệp. Họ chăm chỉ cần mẫn, tiết kiệm. Người này sống ngoài sinh quán mới tốt. Tự tay lập nghiệp, nhưng vì số họ khó giữ nên họ chỉ vào bậc trung phú. Nếu làm nghề buôn bán thì phải chú ý khi hùn vốn, góp của phải cẩn thận, nếu không khó lòng bền, thua thiệt vào mình.

Các mối quan hệ:

Nhâm Thân lấy chồng lấy vợ chọn tuổi Tân Hợi, Bính Tý, Canh Thìn, Ất Mão, Đinh Sửu, Đinh Hợi… nghĩa là chọn các tuổi Thìn, Tý, Hợi, Mão, Sửu, Ai hợp can thì lấy sẽ được hạnh phúc và chồng nhờ vợ, vợ giúp chồng.

Nhâm Thân có thể có bạn tốt là các tuổi Thìn, Mão, Tý.

Kết hợp làm ăn với tuổi Nhâm Thân chỉ có tuổi Hợi, Đinh Hợi, Tân Hợi, Quý Hợi...

 

2. Ý nghĩa của việc xây nhà hợp phong thủy

 

Xem hướng nhà là việc làm cần thiết của mỗi gia chủ khi bạn có ý định xây dựng công trình nhà ở riêng cho mình. Đây cũng là việc đầu tiên mà bạn cần suy nghĩ khi xây dựng nhà ở.

Theo nhiều kinh nghiệm được đúc kết từ xa xưa đến giờ thì hướng nhà là yếu tố lớn có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc và cuộc sống của cả gia đình gia chủ sau này. Xây nhà mà không xem hướng hợp phong thủy, gia chủ sẽ phạm vào những hướng xung khắc hoặc mắc phải những lỗi khi xây và bài trí nhà cửa, làm cho tiền tài, vận khí không vào được nhà. Thậm chí, trong nhiều trường hợp, sai phong thủy còn có thể dẫn đến rất nhiều những đen đủi như bệnh tật, mất mát, nhiều rắc rối, gia đình lục đục, tình duyên trắc trở,...

Do vậy, việc chọn hướng nhà được các gia chủ hết sức quan tâm và chú trọng. 

 

3. Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp hướng nhà nào?

 

Hướng nhà cho tuổi Nhâm Thân - Nam mạng

Hướng tốt:

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y - gặp thiên thời được che chở): Gặp nhiều điều may mắn, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị - được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Hướng Tây (Diên niên - mọi sự ổn định): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí - Phúc lộc vẹn toàn): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang.

Hướng xấu:

 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ - gặp tai hoạ): Rất xấu, chủ bệnh tật, suy bại, con cái phá tán sản nghiệp.
 • Hướng Đông (Lục sát - nhà có sát khí): Xấu, chủ kiện tụng, thị phi, gia đạo bất hoà.
 • Hướng Nam (Hoạ hại - nhà có hung khí): Xấu, chủ bệnh tật, bất hòa, gia đạo suy bại
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh - chết chóc): Xấu, chủ bệnh tật, thị phi, kiện tụng, gia đạo suy bại.

Hướng nhà cho tuổi Nhâm Thân - Nữ mạng

Hướng tốt:

 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí - phúc lộc vẹn toàn): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang
 • Hướng Đông Bắc (Diên niên - mọi sự ổn định): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Hướng Tây (Phục vị - được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Hướng Tây Nam (Thiên y - gặp thiên thời được che chở): Gặp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh.

Hướng xấu:

 • Hướng Bắc (Hoạ hại - nhà có hung khí): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến.
 • Hướng Đông (Tuyệt mệnh - chết chóc): Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa.
 • Hướng Nam (Ngũ quỷ - gặp tai hoạ): Mất của cải, thất nghiệp.
 • Hướng Đông Nam (Lục sát - nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.

Tiêu chí khi chọn hướng nhà thường thấy

Hướng nhà được xác định dựa theo các điều kiện có trước là:

 • Địa thế khu đất làm nhà
 • Hướng gió mát chủ đạo (ở Việt Nam chủ yếu là gió Đông Nam và Đông Bắc. Ở những địa thế cụ thể, hướng gió chủ đạo có thể khác);
 • Cường độ bức xạ mặt trời.

Nước ta có địa hình kéo dài từ Bắc vào Nam, nên khí hậu cũng thay đổi theo từng vùng:

 • Các tỉnh phía Bắc thuộc loại hình nhiệt đới gió mùa, có mùa hè nóng và mùa đông lạnh. Cường độ bức xạ mặt trời thay đổi theo mùa. Còn các tỉnh phía nam mang đặc tính khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, mà đặc trưng cơ bản là một nền nhiệt độ cao, ít thay đổi trong năm và một chế độ mưa ẩm phân hoá rõ rệt theo mùa, với cường độ bức xạ mặt trời lớn quanh năm. Gió chủ đạo trên toàn lãnh thổ nước ta là gió Đông Nam. Trừ mùa Đông lạnh ở Miền Bắc có thêm gió Đông Bắc.
 • Xét về địa hình thì ở Miền Bắc thế đất dốc về phía Đông Nam và Nam; Miền Trung dốc về phía Đông và Đông Nam, Miền Nam dốc về phía Nam và Đông Nam. Riêng khu vực bờ biển phía Tây thì thế đất dốc về phía Nam và Tây Nam. Những yếu tố tự nhiên này đòi hỏi người thiết kế công trình phải đặt Phương trông của nhà, tức hướng nhà, sao cho thích hợp với thế đất và hướng gió chủ đạo.
 • Nhà cần đặt toạ Sơn hướng Thuỷ, nghĩa là lưng nhà tựa về đất cao, trước nhà trông về đất thấp, đồng thời phải đón được gió chủ đạo (thường là gió Đông Nam). Người xưa có câu “Một trăm người hầu không bằng đầu ngọn gió” (ý nói là gió Đông Nam). Điều đó cho thấy thực tế cuộc sống đã chứng tỏ ý nghĩa quan trọng của gió Đông Nam.

Hướng nhà chủ đạo hợp lý của cho các vùng địa lý ở nước ta như sau:

 • Ở Miền Bắc: Trông về các hướng Nam và Đông Nam.
 • Ở Miền Trung: Các hướng Đông, Đông Nam và Nam.
 • Ở Miền Nam: các hướng Nam, Đông Nam và Đông.
 • Ở vùng ven biển phía Tây: các hướng Nam và Tây Nam.

Riêng vùng núi thì hướng nhà được xác định tuỳ theo thế núi. Miền Nam và Nam Trung bộ có thể thêm hướng Bắc tuỳ theo thế đất cụ thể.

Yêu cầu của hướng nhà ở nước ta là phải tạo cho nhà được mát và thoáng gió, không quá bị nóng, cũng không bị quá lạnh, xét 4 yếu tố: Địa hình, gió Đông Nam, gió Đông Bắc và bức xạ mặt trời thì hướng nhà thích hợp cho mọi ngôi nhà và công trình ở nước ta chỉ có thể là Nam hoặc Đông Nam. Tuỳ từng vùng có địa hình cụ thể, có thể có thêm Hướng Đông.

Góc chia sẻ: Nếu bạn cần một chiếc ghế cho góc làm việc tại nhà thì mẫu ghế GL310 của Hòa Phát chính là một lựa chọn hoàn hảo.

 

4. Màu sắc nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992

 

Khi lựa chọn màu sơn cho nhà ở, nhiều gia chủ vẫn thường băn khoăn giữa việc nên chọn màu sắc phù hợp với mệnh, theo hướng công trình hay theo hướng khí hậu. 

Gia chủ sinh năm 1992 nên chọn màu trắng, xám, ghi là màu bản mệnh hoặc màu vàng, nâu đất vì đây là màu tương sinh. Vàng, nâu đất là màu đại diện mệnh Thổ, theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim nên sẽ mang đến nhiều may mắn.

Tránh các màu thiên về gam đỏ hoặc hồng, tím vì các màu này tương ứng với mệnh Hỏa, Hỏa khắc Kim, sẽ đem đến những đen đủi, vận xấu cho gia đình.

Phòng khách: Phòng khách nên bố trí gần cửa ra vào để tích tụ nhiều vận khí vào nhà.

Gia chủ tuổi 1992 là mệnh Kim. Do vậy, màu bản mệnh là Trắng, xám, ghi (màu bản mệnh) thường được lựa chọn. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn màu vàng, nâu đất (màu mệnh Thổ) bởi trong ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim, rất tốt cho gia chủ.

Những màu sắc này đều đem lại cảm giác ấm cúng, cho không gian gia đình gần gũi.

Phòng bếp: Các đồ dùng phòng bếp của tuổi Nhâm Thân nên được dùng màu vàng, màu nâu đất, không chỉ giúp tài vận nhanh đến nhà, làm ăn phát đạt mà còn tạo ra không gian đầm ấm cho những bữa ăn sum họp gia đình.

Người tuổi Nhâm Thân không nên dùng những màu đỏ, hồng và tím để trang trí cho phòng bếp của mình. Bởi đây là các màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa khắc Kim sẽ gây ra nhiều điều không may mắn.

Phòng ngủ: Gia chủ tuổi Nhâm Thân mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc; Tây Nam; Tây Bắc. Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu vàng, nâu. 

Đặc biệt, đối với những phòng ngủ của hai vợ chồng chung sống, nên nghiên cứu hướng phòng ngủ, hướng giường và cách bài trí đồ đạc sao cho hợp mệnh, hợp tuổi cả hai vợ chồng để đời sống hôn nhân hòa thuận, hạnh phúc. Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Phòng làm việc: Hướng ngồi làm việc tuổi 1992 là ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Kê bàn làm việc ở hướng phương vị thần tài sẽ giúp công việc suôn sẻ, thuận lợi và trôi chảy.

Gia chủ sinh năm Nhâm Thân nên sử dụng bàn hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa có màu sắc hợp mệnh (vàng, trắng, nâu).

Một chiếc bàn CD1400H có phủ Laminate chống cháy, chống trầy xước với gam màu vàng xám sẽ cực kỳ phù hợp với góc làm việc của bạn.

5. Những điều cần chú ý khi người tuổi Nhâm Thân 1992 xây nhà

 

Quan tâm vị trí xây dựng nhà

Trước khi xây nhà, việc chọn mua đất xây nhà là việc rất quan trọng, khi mua đất ngoài những tiêu chí về giá cả, pháp lý, khu dân cư đông,… thì bạn nên quan tâm đến vị trí của mảnh đất đó, tránh những vị trí sau:

Nhà gần chùa, đền, nhà thờ, bãi tha ma, bệnh viện vì những khu vực này rất đông người hoạt động nên rất ồn ào vì không khí dễ bị ô nhiễm. Hơn nữa, theo phong thủy thì các khu vực này mang âm khí nhiều ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

Khu vực bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng, ít ánh sáng, có địa khí không tốt, luôn tối tâm, bạn cũng không nên mua.

Để đảm bảo an toàn cho gia đình và bản thân thì bạn nên tránh xây nhà ở những nơi gần đường cao tốc và tháp điện cao thế, đường chính đâm thẳng vào nhà hay xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi vì những khu vực này rất nguy hiểm.

Một số kiểu dáng nhà nên tránh

 • Hình dáng ngôi nhà có hình dao, súng: Nhà có kết cấu như vậy dễ gặp tai họa, bất lợi cho người trong nhà. Nếu gặp phải trường hợp này, tốt nhất nên treo gương lồi hoặc gương lõm ở vị trí đối ứng để hóa giải. Gương lồi hoặc gương lõm có tác dụng khúc xạ, thông qua khúc xạ của gương có thể hóa sát.
 • Nhà ở có hình tam giác, đa giác, hình dáng lạ không căn đối, bị khuyết góc: Hình tam giác là ký hiệu phong thủy có sát khí rất nặng sẽ làm con người gặp phải nhiều chuyện thị phi, phá tài, mọi chuyện đều không thuận lợi. Căn nhà phía sau ngôi nhà thì nhỏ còn phía trước thì lớn hay trước rộng sau hẹp, có hình dạng lồi lõm dẫn đến năng lượng của ngũ hành chỗ ít chỗ nhiều, không thể cân bằng.

Các vấn đề cần tránh khi dựng kết cấu nhà

Khi thiết kế kết cấu căn nhà cần tránh những điều sau:

 • Tường: Xây chân tường yếu cũng giống như nền móng gia đình suy yếu, tường bao quanh nhà cao quá làm hỏng bố cục của ngôi nhà.
 • Phòng ốc: Số phòng trong nhà liên quan đến chuyện lành dữ của các thành viên trong gia đình. Do đó cần tuân theo số may mắn để được phúc, số phòng cần tránh chẵn, lấy số lẻ. Khi thiết kế phòng ốc trong nhà cần lưu ý phòng bên không bao giờ được cao, rộng hơn phòng chính dù cùng một sân, phòng vệ sinh không liền với bếp, hoặc đối diện với bếp. Cửa chính không đối diện nhà vệ sinh, nhà bếp.
 • Phòng khách: Phải xuyên suốt, tầm nhìn không bị che chắn, nếu có hai phòng khách, thì diện tích 2 phòng không được tương đương, phải một lớn, một nhỏ. Phòng khách lớn ở đằng trước, phòng khách nhỏ ở phía sau.
 • Phòng bếp: Bếp ga không được đối diện với đầu vòi nước, không đặt bếp ở giữa hai vòi nước, không đặt bếp lộ thiên, phía trước cửa nhà hoặc phía trước phòng khách. Nên bố trí gian bếp ở nửa phía sau của toàn ngôi nhà.
 • Cầu thang: Số bậc cầu thang cũng phải được xem xét, cần tính theo các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử mà đếm. Nếu bậc cuối cùng là sinh thì tốt. Không nên làm cầu thang hình xoắn ốc.
 • Cửa: Cổng và cửa chính ngôi nhà quá lớn sẽ khiến của cải “đội nón” ra đi.
 • Nhà tắm, nhà vệ sinh: Nền phòng vệ sinh và phòng tắm, tối kị cao hơn nền phòng ngủ, không nên đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà.

Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích với những gia chủ tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 đang thắc mắc về cách bài trí phong thủy nhà ở của mình.

Thông tin khác bạn có thể tham khảo: Hướng bếp cho người tuổi Nhâm Thân

Nội thất tủ bếp Đức Khang mang đến những mẫu thiết kê tủ bếp hoàn hảo, thi công nhanh chóng giảm thiểu chi phí cho gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nội thất, Đức Khang mong muốn được mang đến những không gian tủ bếp tuyệt vời cho mọi gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn.

Các sản phẩm khác

veneer.vn - Nội thất gỗ tự nhiên Veneer
noithattructuyen.net - Nội thất văn phòng giá tốt
thietkevanphong.top - Thiết kế nội thất văn phòng
vachnganvietnam.vn - Cung cấp vách ngăn chất lượng cao

Liên hệ

Nội thất Tủ Bếp Đức Khang 

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Điện thoại: 0243-540-2270 Fax: 0243-540-2030

Email: noithatduckhang@gmail.com