Gợi ý phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Ngọ 1990

Để có một căn nhà hợp phong thủy, bạn cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố như: hướng nhà, màu sắc, trang trí nội thất… Sau đây là bài viết tổng hợp những yếu tố tạo nên 1 căn nhà hợp phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990.

1. Tổng quan về tuổi Canh Ngọ

 • Sinh năm 1990 là tuổi con Ngựa
 • Năm sinh dương lịch: Từ 27/01/1990 đến 14/02/1991
 • Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ
 • Mệnh: Thổ - Lộ Bàng Thổ - Đất đường đi
 • Thiên can: Canh
 • Tương hợp: Ất
 • Tương hình: Giáp, Bính
 • Tương sinh:Kim, Hỏa
 • Tương khắc: Thủy, Mộc
 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Tuổi Canh Ngọ tính tình ngay thẳng, tự trọng, khẳng khái. Tuổi trẻ bôn ba, về gia hưởng vinh hoa, phú quý. Họ không thích phải phiền lụy ai, người có tính nguyệt hoa. Họ có tuổi thọ ngoài 70 và được con cháu phụng dưỡng tuổi già. Tuy nhiên do tính nết cương cường, bạo miệng, gấp gáp nên họ khó nhận ra lỗi lầm của bản thân, nhưng nhìn chung họ có số giàu sang, hưởng đời phú quý nếu sinh giờ tốt, còn không thì vẫn giàu có gia đình, cha mẹ anh em được nhờ. Hưởng hạnh phúc đến đầu bạc răng long, con cái đề huề, khá giả.

Theo các chuyên gia phong thủy thì việc lựa chọn hướng nhà phù hợp sẽ giúp công việc thuận lợi, làm ăn phát đạt.

2. Ý nghĩa việc xây nhà hợp phong thủy

Gia chủ tuổi Canh Ngọ nếu lựa chọn được hướng nhà hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn, sức khỏe và thành công. Không chỉ vậy, cuộc sống gia đình còn trở nên gắn bó hơn, các mối quan hệ khăng khít và bền chặt hơn. 

Ngược lại, nếu lựa chọn nhà không hợp phong thủy thì sẽ gặp phải những tai họa khó tránh như: ốm đau, bệnh tật, cãi vã, mất hết tiền của….

Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc hướng nhà phù hợp với tuổi của mình để tránh gặp phải những trường hợp trên.

Chọn hướng nhà hợp tuổi để gặp nhiều may mắn, thuận lợi

Chọn hướng nhà hợp tuổi để gặp nhiều may mắn, thuận lợi

3. Tuổi Canh Ngọ hợp nhà hướng nào?

Hướng nhà tuổi Canh Ngọ nam mạng

Hướng hợp: 

 • Đông Nam(Sinh Khí) : thu hút nhiều tài lộc.
 • Đông (Thiên y): cải thiện sức khỏe, trường thọ.
 • Nam (Thiên niên) : gia đình hạnh phúc, mối quan hệ vợ chồng, con cái được cải thiện.
 • Bắc (Phục vị): củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ, may mắn cho bản thân.

Hướng tránh:

 • Tây (Họa hại): không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Đông Bắc (Ngũ quỷ): Mất việc làm, mất tiền, xảy ra tranh cãi.
 • Tây Bắc (Lục sát): có những xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Tây Nam (Tuyệt mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Hướng nhà tuổi Canh Ngọ nữ mạng

Hướng hợp:

 • Tây Nam (Sinh khí):Là cát khí, thông suốt, sinh sôi, nảy nở.
 • Tây Bắc (Thiên y): Là sự tăng tài tiến lộc, gia tăng sinh khí, hóa giải.
 • Tây (Diên niên):  Là biểu hiện sự vững vàng, thuận hòa, êm đẹp, tăng tiến vui vẻ.
 • Đông Bắc (Phục vị): Là khí biến ngang hòa, củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng tránh:

 • Nam (Họa hại): Là sự thiệt hại, mất mát, hao tổn, chết chóc tai nạn.
 • Bắc (Ngũ quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Đông (Lục sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Đông Nam (Tuyệt mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Tiêu chí chọn hướng nhà Canh Ngọ

Theo hướng Mệnh trạch

Tùy thuộc vào cung, mệnh (được xác định dựa vào năm sinh) của mỗi người mà có các hướng tốt xấu khác nhau. Theo các nhà nghiên cứu phong thủy, có 2 nhóm gồm Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh trong đó có 8 mệnh cung được chia theo 8 hướng dựa theo 8 quẻ bát quái.

Như vậy, những người thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ ở nhà hướng Đông Tứ Trạch gồm các hướng Đông (quẻ Chấn), hướng Đông Nam (quẻ Tốn), hướng Nam (quẻ Ly), hướng Bắc (quẻ Khảm).

Những người thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ ở nhà hướng Tây Tứ Trạch gồm các hướng Tây Bắc (quẻ Càn), hướng Tây Nam (quẻ Khôn), hướng Đông Bắc (quẻ Cấn), hướng Tây (quẻ Đoài).

Theo hướng Phương vị

Từ một điểm chọn làm gốc, hướng của phương vị là hướng từ điểm gốc đó đến vật, đối tượng ta cần xét. Khi chủ thể ta xét thay đổi vị trí, hướng của nó thì các yếu tố xung quanh nó cũng thay đổi.

Hiểu đơn giản theo ví dụ sau: ban đầu chủ thể ta xét có cảnh vật hướng trước mặt là A, bên phải là B, sau lưng là C, bên trái là D. Sau khi đổi hướng chính diện sang B thì bên phải là C, sau lưng là D, bên trái là A.

Chính vì phương vị ở từng vị trí là khác nhau nên dù cho các chủ thể cùng nhìn một hướng thì vận hạn của từng chủ thể ấy vẫn là khác nhau.

Theo hướng giao tiếp

Ta có hiểu đơn giản hướng giao tiếp là hướng giúp ta giao tiếp với môi trường xã hội bên ngoài. Với ý định mở cửa hàng buôn bán thì bạn nên chọn nơi có hướng thuận lợi cho việc trao đổi như mặt đường, nơi có nhiều người đi lại.

Theo hướng khí hậu

Chọn hướng khí hậu để đón gió mát, tránh gió lạnh, gió độc. Theo điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam thì hướng Nam và cận Nam (Đông Nam hay Tây Nam) là rất tốt. Bởi những hướng này có thể đón được hướng gió tự nhiên nguồn ánh sáng đầy đủ và ổn định, đồng thời không khí luôn ấm áp, trong lành.

Ngược lại với hướng Tây, Tây Bắc thì nắng gắt vào buổi chiều; hướng Đông chói vào buổi sáng. Trường hợp hướng Bắc nằm giữa hai hướng Tây Bắc (nắng chiều) và Đông Bắc (gió lạnh) cũng không tốt.

Tìm hiểu thêm thông tin trong bài Hướng nhà tuổi Canh Ngọ.

4. Màu sắc phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990

Ngũ hành tương sinh tương khắc với 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 

Trong đó, quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. 

Quan hệ tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Người tuổi Canh Ngọ, sinh năm 1990 mệnh Thổ, theo ngũ hành sẽ hợp với mệnh Thổ và Hỏa, tương ứng với hai mảng màu chính là:

 • Mảng màu thổ: vàng, nâu.
 • Mảng màu hỏa: đỏ, cam, tím.

Màu khắc: Xanh lá cây - thuộc mệnh Mộc

Vàng, nâu là 2 màu tương hợp của mệnh Thổ

Vàng, nâu là 2 màu tương hợp của mệnh Thổ

Đỏ, hồng, tím là màu tương sinh với mệnh Thổ

Đỏ, hồng, tím là màu tương sinh với mệnh Thổ

Bảng màu tương sinh, tương khắc tham khảo

Bảng màu tương sinh, tương khắc tham khảo

Gợi ý màu sắc phù hợp với từng không gian sinh hoạt 

Màu sắc phòng khách

Gia chủ tuổi Canh ngọ có mệnh là Thổ, màu sắc của Thổ có màu vàng, màu nâu. Vì vậy mà bạn nên chọn tông chủ đạo cho phòng khách là màu vàng. Màu vàng là màu của ánh nắng mặt trời, màu của sự tươi vui và năng động, màu vàng sẽ luôn làm sáng và thoáng cho bất kì một không gian nào. Màu vàng là lựa chọn tuyệt vời cho phòng khách của gia đình bạn, cuộc sống và sự nghiệp gia chủ tuổi Canh ngọ sẽ thuận lợi và có sự phát triển.

Phòng khách màu vàng - nâu

Phòng khách màu vàng - nâu

Màu sắc phòng làm việc

Bạn sinh năm Canh ngọ có niên mệnh thuộc Thổ, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì đây là các màu tương sinh, tương hợp, mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

Bạn có thể tham khảo mẫu bàn BCH12 Đức Khang cho góc làm việc của mình.

Màu sắc phòng bếp

Màu sắc trong bếp là màu đỏ sậm của mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) hoặc màu vàng (Thổ) để tạo nên một không gian ấm cúng và gần gũi.

Căn bếp với tông màu đỏ đất

Căn bếp với tông màu đỏ đất

 

Màu sắc phòng ngủ

Nếu là nam thì bạn có thể chọn các tông màu nâu kết hợp trắng, đen để tạo điểm nhấn trong phòng ngủ. Nếu là nữ thì bạn có thể chọn tông màu hồng ngọt, tím để mang lại không gian lãng mạn cho phòng ngủ của mình.

Phòng ngủ màu hồng xinh xắn

Phòng ngủ màu hồng xinh xắn

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm mẫu ghế GL318 cho góc làm việc tại nhà của mình.

5. Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ

Trước khi xây nhà, bạn cần cân nhắc 7 vị trí kiêng kỵ trong phong thủy sau đây:

Kiêng xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Theo phong thủy, không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác (nơi hai con đường gặp nhau) vì vị trí này dễ khiến người trong nhà không yên ổn, xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn. Hơn nữa, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế vì lãng phí nhiều đất và gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng.

Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn. Những nơi này phong cảnh khá đẹp, nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt, qua nhiều năm mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát, khu vực nền móng yếu và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.

Kiêng trồng cây to trước cửa nhà

Cổ nhân nói trước cửa có cây to hay cột điện là điềm dữ vì cây cổ thụ gây khó khăn trong việc đi lại, chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ quan sát và trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

Kiêng xây nhà quá cao

Nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

Kiêng xây tường bao quanh nhà quá cao

Tường bao quanh nhà xây quá cao không những làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Việc xây tường cao để chống trộm cắp nhưng nếu xây cao quá sẽ che tầm nhìn từ bên trong nhà và tạo cơ hội cho kẻ trộm “làm ăn”.

Về thẩm mỹ, tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà, tạo cảm giác bức bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió. Vì vậy, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên.

Kiêng xây nhà gần đền chùa

Nên kiêng xây nhà ở những khu vực đền chùa vì linh khí sẽ bị chùa hút hết, không có lợi cho con người. Trong thực tế, gần đền chùa có nhiều người đến cúng bái, thắp hương, bầu không khí bị ô nhiễm, không có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế, khi chọn vị trí xây nhà ở, nên tránh xa khu vực đền chùa, miếu…

Trên đây là những thông tin về phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi Canh Ngọ, hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có thêm được một tài liệu tham khảo hữu ích về phong thủy nhà ở!

Tin phong thủy khác:

Nội thất tủ bếp Đức Khang mang đến những mẫu thiết kê tủ bếp hoàn hảo, thi công nhanh chóng giảm thiểu chi phí cho gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nội thất, Đức Khang mong muốn được mang đến những không gian tủ bếp tuyệt vời cho mọi gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn.

Các sản phẩm khác

veneer.vn - Nội thất gỗ tự nhiên Veneer
noithattructuyen.net - Nội thất văn phòng giá tốt
thietkevanphong.top - Thiết kế nội thất văn phòng
vachnganvietnam.vn - Cung cấp vách ngăn chất lượng cao

Liên hệ

Nội thất Tủ Bếp Đức Khang 

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Điện thoại: 0243-540-2270 Fax: 0243-540-2030

Email: noithatduckhang@gmail.com