Phong thủy nhà bếp cho người tuổi Quý Hợi 1983

Phòng bếp là khu vực quan trọng trong mỗi gia đình, trong phong thủy, nó là nơi giữ hơi ấm gia đình, phát tài lộc và may mắn cho gia chủ. Vì vậy mà khi thiết kế nhà, bạn nên đặc biệt chú tâm đến bố trí phòng bếp. Dưới đây là phong thủy nhà bếp cho người tuổi Quý Hợi 1983.

Những thông tin về tuổi Quý Hợi 1983

Người tuổi Quý Hợi 1983 cần phải hiểu biết rõ về tuổi, mệnh, hướng nhà và những yếu tố phong thủy thì mới có thể lựa chọn đồ dùng, bố trí chúng sao cho hợp với phong thủy, xua đuổi điềm xấu, rước tài lộc vào nhà.

phong thủy nhà bếp cho tuổi Quý Hợi 1

Tuổi Quý Hợi 1983

+ Năm sinh dương lịch: 1983

+ Năm sinh âm lịch: Quý Hợi

+ Quẻ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

+ Mệnh: Thủy (Đại hải thủy: nước biển lớn)

+ Hướng tốt: Hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây (Diên Niên), hướng Tây Bắc (Thiên Y) và hướng Đông Bắc (Phục Vị)

+ Hướng xấu: Hướng Nam(Hoạ Hại), hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Đông(Lục Sát) và hướng Bắc (Ngũ Quỷ)

Phong thủy nhà bếp cho người tuổi Quý Hợi 1983

+ Hướng bếp cho tuổi Quý Hợi 1983:

Hướng bếp hợp tuổi Quý Hợi 1983 là các hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, và Đông Bắc. Nếu không thể bố trí theo các hướng tốt này do diện tích, kết cấu không cho phép thì bạn nên áp dụng yếu tố “tọa hung hướng cát”, có thể chọn đặt ở hướng xấu nhưng nhìn về hướng tốt vì bếp có thể đặt lên mệnh xấu hướng tốt để hóa lành.

Bạn nên nhớ không chọn hướng bếp trùng hướng nhà, không để bếp đối diện với cửa chính của nhà, có như vậy thì bếp mới có thể giữ lửa lâu, không bị các cơn gió từ cửa chính thổi bay đi hơi ấm, tài lộc và vận may của gia đình.

+ Màu sắc chủ đạo của bếp hợp với người tuổi Quý Hợi 1983:

Người tuổi Quý Hợi 1983 thuộc mệnh Thủy nên dùng các màu tượng trưng cho hành Thủy như màu xanh, đen, xanh đen là các màu hòa hợp sẽ rất thích hợp khi chọn nội thất phòng bếp. Ngoài ra bạn nên nhớ là Kim sinh Thủy, thế nên các màu tượng trưng cho hành Kim như trắng, bạc, ánh kim, ghi, xám… sẽ mang đến nhiều may mắn thuận lợi, sinh ra tiền tài và may mắn cho gua chủ.

Xem thêm:

phong thủy nhà bếp cho tuổi Quý Hợi 2

Phòng bếp màu đen mệnh Thủy hòa hợp với người sinh năm 1983

Ngược lại nên hạn chế dùng các màu hành Thổ như vàng đất, nâu… do Thổ sinh Kim, các màu này khi chủ nhà sử dụng dễ mang đến tai ương, xui xẻo cho gia đình.

+ Những kiêng kỵ và cách bố trí để thu hút tài lộc cho người tuổi Quý Hợi 1983:

Theo phong thủy thì không nên đặt bếp và bồn rửa bát ở gần nhau hoặc đối diện nhau, tốt nhất là nên bố trí theo nguyên tắc hình tam giác là bếp - bồn rửa - tủ lạnh để không vật dụng nào đối diện nhau, vì tính bếp là tính hỏa, và tính hỏa và thủy tương khắc nhau. Khoảng cách giữa bếp và bồn rửa bát tối thiểu là 60cm để đảm bảo không quá gần nhau.

Nếu được thì nên bố trí cửa sổ ở bếp để giúp trao đổi điều hòa luồng khí trong bếp với bên ngoài, đồng thời lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên để bếp sáng sủa, sạch sẽ hơn. Kệ cửa sổ cũng là nơi lý tưởng để bày các cây cảnh trang trí trong bếp. Tuy nhiên không nên đặt bếp gần cửa sổ vì gió thổi trực tiếp sẽ làm tạt lửa.

phong thủy nhà bếp cho tuổi Quý Hợi

Bếp nên được lắp máy khử mùi và quạt thông gió để luôn thông thoáng

Vị trí đặt bếp nên là trong góc, không đối diện với cửa nhà vệ sinh hay cửa nhà bếp, không nằm trên đường ống nước hay gần cống rãnh, không nằm dưới xà ngang… Các vị trí này đều ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người trong gia đình, bếp đặt đối diện phòng vệ sinh sẽ khiến gia chủ dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, sức khỏe suy yếu,…

Được tổng hợp bởi nothattubep.com.vn

Nội thất tủ bếp Đức Khang mang đến những mẫu thiết kê tủ bếp hoàn hảo, thi công nhanh chóng giảm thiểu chi phí cho gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nội thất, Đức Khang mong muốn được mang đến những không gian tủ bếp tuyệt vời cho mọi gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn.

Các sản phẩm khác

veneer.vn - Nội thất gỗ tự nhiên Veneer
noithattructuyen.net - Nội thất văn phòng giá tốt
thietkevanphong.top - Thiết kế nội thất văn phòng
vachnganvietnam.vn - Cung cấp vách ngăn chất lượng cao

Liên hệ

Nội thất Tủ Bếp Đức Khang 

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Điện thoại: 0243-540-2270 Fax: 0243-540-2030

Email: noithatduckhang@gmail.com