Phong thủy nhà bếp cho người tuổi Canh Ngọ 1990

Nhiều gia đình phân vân về cách chọn hướng cũng như sắp xếp phòng bếp sao cho phù hợp phong thủy do đây là nơi giữ lửa của gia đình, ảnh hưởng lớn đến vận may và tài lộc của gia chủ. Sau đây noithattubep.com.vn xin giới thiệu phong thủy nhà bếp cho người tuổi Canh Ngọ 1990.

Những thông tin về tuổi Canh Ngọ 1990

Để có thể chọn hướng bếp và bố trí tủ bếp một cách hợp lý, bạn phải hiểu rõ về tuổi và mệnh của gia chủ, hướng tốt và hướng xấu, hướng cửa chính của nhà thì mới chọn được chính xác.

phong thủy nhà bếp cho tuổi canh ngọ 1

Tuổi Canh Ngọ 1990

+ Năm sinh dương lịch: 1990

+ Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ

+ Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh

+ Ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường)

+ Hướng tốt: Hướng Tây Bắc (Sinh Khí), hướng Đông Bắc (Diên Niên), hướng Tây Nam (Thiên Y) và hướng Tây (Phục Vị)

+ Hướng xấu: Hướng Bắc (Hoạ Hại), hướng Đông (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Lục Sát) và hướng Nam (Ngũ Quỷ).

Phong thủy nhà bếp cho người tuổi Canh Ngọ 1990

+ Hướng bếp tuổi Canh Ngọ 1990:

Hướng bếp thực chất không phải là hướng của cửa bếp mà là hướng lưng của người nấu khi đứng nấu ăn. Bếp nên đặt ở nơi “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là đặt ở hướng xấu để thiêu đốt những điềm xấu và hướng về hướng tốt để đạt nhiều may mắn.

Với người tuổi Canh Ngọ thì nên chọn hướng bếp quay về các hướng tốt như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây, tuy nhiên bạn nên tránh đặt bếp cùng với hướng nhà, điều đó sẽ làm ảnh hưởng lớn tới tài vận của gia chủ, hướng bếp cũng không nên đối diện với cửa phòng bếp hay cửa phòng vệ sinh, sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong nhà.

+ Màu sắc chủ đạo của bếp hợp với người tuổi Canh Ngọ:

Màu sắc người tuổi Canh Ngọ nên dùng cho phòng bếp của mình là màu vàng và nâu đất,  đây đều là màu của hành Thổ, sẽ hòa hợp với người tuổi Canh Ngọ. Ngoài ra, bạn cũng nên mua những vật dụng trong phòng bếp màu đỏ, hồng, tím, những màu này thuộc hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ, đặt trong nhà bếp sẽ làm cho tài vận may mắn tốt đẹp hơn cho gia chủ.

Xem thêm:

phong thủy nhà bếp cho tuổi canh ngọ 2

Nội thất phòng bếp màu nâu vàng của hành Thổ

Bạn nên tránh những màu như màu đen, xanh dương và xanh lá cây, những màu này đều tương khắc với hành Thổ, nếu sử dụng sẽ khiến cho bạn gặp nhiều điềm xấu, làm ăn không thuận lợi.

+ Những kiêng kỵ và cách bố trí nhà bếp để đạt vận may cho người tuổi Canh Ngọ:

Vì nhà bếp tượng trưng cho kho tài vận của gia đình, nên kiêng kỵ đặt bếp nhìn thẳng ra cửa chính, điều này sẽ làm luồng khí từ cửa vào trực tiếp thổi tắt bếp, tạt lửa, làm ảnh hưởng đến tài vận của gia đình, bếp không giữ được lửa sẽ làm cho hơi ấm gia đình nguội lạnh, tình cảm gia đình thường xuyên lục đục.

Thế nên nếu căn nhà của bạn không thể thay đổi được thiết kế, thì bạn nên đặt bình phong chắn lại khu vực bếp.

Nhà bếp là nơi nấu nướng thức ăn, là nơi giữ lửa cho mỗi gia đình, vì vậy bạn luôn phải giữ sạch sẽ khô ráo, nó sẽ giúp xua tan đi nhũng nguồn năng lượng xấu, giúp tinh thần và sức khỏe của mọi người trong nhà đều thoải mái hơn. Trên bếp cũng cần bố trí máy hút mùi, quạt thông gió để luôn đảm bảo luồng không khí lưu thông tốt, tránh mùi hôi từ dầu mỡ khói bụi ám mùi phòng bếp.

phong thủy nhà bếp cho tuổi canh ngọ 3

Phòng bếp theo phong thủy

Cuối cùng bạn nên nhớ phòng bếp là nơi gia đình quây quần bên nhau ăn uống trò chuyện, vì vậy bạn nên tránh để bếp hướng vào những góc nhọn, góc nhọn chiếu thẳng vào bếp sẽ mang sát khí, sẽ làm cho gia đình bất hòa hay tranh chấp, nhiều điềm xấu xảy ra.

Được tổng hợp bởi noithattubep.com.vn

Nội thất tủ bếp Đức Khang mang đến những mẫu thiết kê tủ bếp hoàn hảo, thi công nhanh chóng giảm thiểu chi phí cho gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nội thất, Đức Khang mong muốn được mang đến những không gian tủ bếp tuyệt vời cho mọi gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn.

Các sản phẩm khác

veneer.vn - Nội thất gỗ tự nhiên Veneer
noithattructuyen.net - Nội thất văn phòng giá tốt
thietkevanphong.top - Thiết kế nội thất văn phòng
vachnganvietnam.vn - Cung cấp vách ngăn chất lượng cao

Liên hệ

Nội thất Tủ Bếp Đức Khang 

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Điện thoại: 0243-540-2270 Fax: 0243-540-2030

Email: noithatduckhang@gmail.com