Phong thủy phòng bếp năm 2018 cho người tuổi Giáp Dần 1974

Phòng bếp là khu vực quan trọng trong một ngôi nhà, trong phong thủy, bếp là nơi giữ lửa, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, may mắn, tài vận và thịnh vượng của gia chủ và những người thân. Sau đây là phong thủy phòng bếp năm mới cho người tuổi Giáp Dần 1974.

Phong thủy ảnh hưởng đến cuộc sống của những người trong gia đình, thế nên rất nhiều gia chủ không ngại tìm hiểu về phong thủy để bài trí nội thất đúng cách, đem đến sự may mắn và tài lộc cho gia đình. Phong thủy của phòng bếp sẽ phụ thuộc vào tuổi của gia chủ và cụ thể trong bài viết này sẽ dành cho người tuổi Giáp Dần 1974.

Người tuổi Giáp Dần 1974 trong năm 2018

Tuổi Giáp Dần 1974

Tuổi Giáp Dần 1974

+ Năm sinh dương lịch: 1974
+ Năm sinh âm lịch: Giáp Dần
+ Quẻ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
+ Ngũ hành: Đại khê thủy (Nước dưới khe lớn)
+ Hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí), Tây(Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc(Phục Vị).
+ Hướng xấu: Nam (Hoạ Hại), Đông Nam(Tuyệt Mệnh), Đông(Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ).

Phong thủy phòng bếp năm 2018 cho người tuổi Giáp Dần 1974

+ Gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 hợp với màu đen, trắng nên chọn các màu sắc trong bếp là màu tối hoặc màu trắng. Tủ bếp nên thiết kế gỗ nâu đen, chậu rửa bát và kệ đựng inox trắng kết hợp mặt đá,… Gia chủ nên chọn các thiết bị nhà bếp nhỏ gọn và đơn giản, vừa mang nét hiện đại vừa tiện lợi cho sử dụng.

Nội thất bếp màu đen, trắng

Nội thất bếp màu đen, trắng

+ Hướng bếp không nên cùng hướng với hướng nhà, thế nên khi hướng nhà theo các hướng tốt như Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, hướng bếp nên tránh một trong những hướng đó ra.

Theo quan niệm phong thủy, bếp nấu cũng là nơi sinh ra nhiều bệnh tật, các vấn đề vệ sinh, cũng từ đó, người ta thường đặt bếp ở hướng xấu, để ngọn lửa từ bếp thiêu đốt những điều không tốt lành, những thứ không may mắn, bệnh tật và vi khuẩn. Thế nên ta thấy bếp nên đặt ở các hướng xấu là hướng Nam (Họa Hại), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ).

Vẫn theo quan niệm đó, hướng bếp nên nhìn về hướng tốt, với quan niệm “Tọa hung hướng cát”, hướng bếp nhìn theo hướng lành, mang đến may mắn, đại cát, đại lợi cho gia đình. Hướng bếp chính là hướng cửa bếp đối với các loại bếp lò, bếp dầu, còn với bếp điện, bếp gas là hướng công tắc điều khiển. Như vậy, hướng bếp nhìn nên chọn là hướng Tây (Diên Niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Bếp cũng không nên đặt ngay trước cửa sổ, không nên đặt giáp tường phía Tây, ngoài ra bếp không nên đặt đối diện cửa nhà vệ sinh, thức ăn sẽ dễ bị nhiễm khuẩn và bệnh tật qua đường ăn uống. Ngoài ra, bạn nên tránh để bếp ngay dưới xà ngang, rầm nhà, như vậy tạo cảm giác đè nén, hao tốn tiền của của gia đình.

Bếp nên được đặt ở vị trí trong cùng trong ngôi nhà, tránh các lối đường đi trong nhà, sẽ làm hao tổn tài lộc và ảnh hưởng tới khí vận, nên được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ ở trong nhà.

+ Về khu phụ như các thiết bị nhà bếp, khu vực chậu rửa bát nên được đặt cách xa khu vực đặt bếp, khoảng cách nên cách xa hơn 60cm, cũng không nên đặt cao hơn bếp. Đây là nơi xả trôi nước, thế nên đặt ở những hướng xấu như hướng Nam (Họa Hại), Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh) và Bắc (Ngũ Quỷ).

+ Cửa phòng bếp không được để đối diện trực tiếp với cửa chính của nhà, cũng không được đối diện với các cửa phòng ngủ, đây là phạm “đấu khẩu sát”, sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và hạnh phúc của những người trong gia đình.

Tham khảo:

Phong thủy phòng bếp chuẩn

Phong thủy phòng bếp chuẩn

+ Bàn ăn trong nhà bếp không được đặt dưới xà ngang và dầm nhà, vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho thịnh vượng và tài lộc của gia đình. Phòng bếp nên được bố trí ở nơi khô ráo, ánh sáng hài hòa và thoáng khí, tránh ẩm mốc và tối tăm để ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Nội thất tủ bếp Đức Khang mang đến những mẫu thiết kê tủ bếp hoàn hảo, thi công nhanh chóng giảm thiểu chi phí cho gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nội thất, Đức Khang mong muốn được mang đến những không gian tủ bếp tuyệt vời cho mọi gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn.

Các sản phẩm khác

veneer.vn - Nội thất gỗ tự nhiên Veneer
noithattructuyen.net - Nội thất văn phòng giá tốt
thietkevanphong.top - Thiết kế nội thất văn phòng
vachnganvietnam.vn - Cung cấp vách ngăn chất lượng cao

Liên hệ

Nội thất Tủ Bếp Đức Khang 

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Điện thoại: 0243-540-2270 Fax: 0243-540-2030

Email: noithatduckhang@gmail.com