Phong thủy phòng bếp năm 2018 cho người tuổi Ất Sửu 1985

Theo quan niệm của người xưa, bếp là vị trí quan trọng trong ngôi nhà, là nơi giữ lửa, thế nên gia chủ cần phải tìm hiểu kĩ về phong thủy phòng bếp để mang đến sức khỏe, tài vận và thịnh vượng cho gia đình. Bài viết dưới đây sẽ phân tích phong thủy phòng bếp năm 2018 cho người tuổi Ất Sửu 1985.

Phòng bếp là khu vực quan trọng trong một ngôi nhà, đây là nơi đun nấu thức ăn của những người phụ nữ đảm đang, căn nhà bếp nên được giữ ấm cúng, mang đến may mắn và tài vận cho gia chủ và những người thân. Thế nên cần lựa chọn và bài trí nội thất theo tuổi gia chủ theo các hướng.

Tuổi Ất Sửu 1985 trong năm 2018

Tuổi Ất Sửu 1985

Tuổi Ất Sửu 1985

+ Năm sinh dương lịch: 1985
+ Năm sinh âm lịch: Ất Sửu
+ Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh
+ Ngũ hành: Hải trung kim (Vàng dưới biển)
+ Hướng tốt: Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên y), Tây Nam (Diên niên), Tây bắc(Phục Vị).
+ Hướng xấu: Đông Nam (Hoạ Hại), Đông (Ngũ quỷ), Bắc (Lục Sát), Nam (Tuyệt Mệnh).

Phong thủy phòng bếp cho người tuổi Ất Sửu 1985

Gia chủ sinh năm Ất Sửu 1985 nên lựa chọn nội thất và bài trí chúng một cách hợp lý và tuân thủ theo những yếu tố sau để mang đến tài lộc và may mắn nhiều nhất cho gia đình mình.

+ Hướng tốt: những hướng tốt là Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên y), Tây Nam (Diên niên), Tây bắc(Phục vị), đây thường là hướng nhà rất tốt, tuy nhiên bếp thường tránh đặt ở những hướng này vì bếp sẽ cùng hướng với hướng nhà.

Bếp nấu là nơi nấu thức ăn, cùng tiềm tàng các nguy cơ về bệnh tật và vệ sinh, theo phong thủy thì bếp được đặt theo quan niệm “Tọa hung hướng cát”, bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Hướng bếp ở đây là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, với bếp điện, bếp gas thì tính hướng công tắc điều khiển.

Chính vì vậy, gia chủ tuổi Ất Sửu nên bố trí bếp đặtở các hướng Đông Nam (Hoạ Hại), Đông (Ngũ quỷ), Bắc (Lục Sát), Nam (Tuyệt Mệnh) để thiêu đốt những điều không tốt lành. Hướng bếp nên nhìn về các hướng Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên y), Tây Nam (Diên niên), Tây bắc(Phục Vị),hướng bếp như cửa bếp, công quay về hướng lành sẽ nhanh mang phúc lộc về nhà.

+ Những khu vực lắp đặt chậu rửa bát, vòi xả nước nên đặt tại các hướng xấu như hướng Đông Nam (Hoạ Hại), Đông (Ngũ quỷ), Bắc (Lục Sát), Nam (Tuyệt Mệnh) để xả trôi những điều không may mắn.

Bếp nên đặt ở vị trí tránh gió và xa chậu rửa bát tối tiểu 60cm

Bếp nên đặt ở vị trí tránh gió và xa chậu rửa bát tối tiểu 60cm

+ Cửa phòng bếp không nên thiết kế đối diện với cửa chính hay cửa phòng ngủ, sẽ phạm “đấu khẩu sát”, khiến cho gia đình bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc suy giảm.

+ Bếp không nên được đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, sau bếp không nên sát cửa sổ, không nên giáp tường hướng Tây.

+ Bạn không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, nhà vệ sinh có nhiều vi khuẩn gây bệnh và các luồng khí không tốt, ảnh hưởng xấu đến chất lượng thức ăn và sức khỏe. Bạn nên tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang của nhà, xà ngang áp trên bếp sẽ làm hao tổn của cải. Gian bếp cần phải được bố trí ở nơi thoáng khí, ánh sáng vừa đủ, luôn sạch sẽ và khô ráo, tránh ẩm mốc, bám mùi thức ăn.

Bếp thường được đặt ở vị trí trong cùng của ngôi nhà, theo cung tương hợp và cung sơn chủ. Cửa vào bếp theo hướng tương hợp với nơi đặt bếp thì gia chủ sẽ phát tài phát lộc.

Để tránh phòng bếp có mùi thức ăn nồng nặc, bếp được thiết kế cùng máy hút khói, bồn rửa chén, máy hút khói ngay trên bếp để hút khí bay ra,chậu rửa chén nên đặt thấp hơn bếp, cách xa nơi bếp ít nhất 60 cm.

Xem thêm:

Tuổi Ất Sửu nên chọn màu vàng cho nội thất phòng bếp

+ Bàn ăn cũng như bếp, không nên đặt dưới dầm, hoặc xà ngang, với ý nghĩa tạo sự đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

+ Về lựa chọn nội thất, chủ nhà tuổi Ất Sửu hợp với màu vàng (thổ), thế nên gia chủ nên lựa chọn nội thất phòng bếp màu ánh kim, sử dụng chất liệu inox, mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp,… sẽ rất phù hợp và làm cho phòng bếp luôn sáng đẹp.

Nội thất tủ bếp Đức Khang mang đến những mẫu thiết kê tủ bếp hoàn hảo, thi công nhanh chóng giảm thiểu chi phí cho gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nội thất, Đức Khang mong muốn được mang đến những không gian tủ bếp tuyệt vời cho mọi gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn.

Các sản phẩm khác

veneer.vn - Nội thất gỗ tự nhiên Veneer
noithattructuyen.net - Nội thất văn phòng giá tốt
thietkevanphong.top - Thiết kế nội thất văn phòng
vachnganvietnam.vn - Cung cấp vách ngăn chất lượng cao

Liên hệ

Nội thất Tủ Bếp Đức Khang 

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Điện thoại: 0243-540-2270 Fax: 0243-540-2030

Email: noithatduckhang@gmail.com