Phong thủy phòng bếp 2018 cho người mệnh Thủy

Phòng bếp là nơi các thành viên trong gia đình sum vầy hàng ngày bên mâm cơm ấm áp. Phong thủy phòng bếp cũng rất quan trọng. Với gia chủ thuộc mệnh Thủy, việc bố trí phòng bếp khá dễ dàng.

Thiết kế phòng bếp là một công đoạn quan trọng của bất cứ ngôi nhà nào. Vì vậy, phong thủy phòng bếp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của các thành viên trong gia đình. Thủy tượng trưng cho nước, khá ôn hòa, dễ dung hòa với các vật nhưng lại chứa một sức mạnh to lớn. Dưới đây là những lưu ý để bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Thủy.

1. Chọn hướng phòng bếp

Với những người mệnh Thủy, hướng bếp phù hợp nhất là hướng Bắc. Tuy nhiên, với năm 2018, hướng Chính Bắc lại là hướng đại hung mà tất cả các mệnh cần tránh. Vì vậy, nếu gia chủ mệnh Thủy chọn hướng bếp trong năm này thì nên chọn hướng Nam, Đông Nam thuộc Đông Tứ trạch cũng là hướng tốt.

Phương hướng sẽ quyết định sinh khí, hướng phù hợp sẽ giúp đón những luồng khí tốt, ngăn chặn các luồng khí dữ. Đây là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy.

Hướng bếp thích hợp nhất năm 2018 cho người mệnh Thủy là hướng Nam, Đông Nam

Hướng bếp thích hợp nhất năm 2018 cho người mệnh Thủy là hướng Nam, Đông Nam

2. Chọn màu sắc trong phòng bếp cho người mệnh Thủy

Màu sắc trong phong thủy tuân theo nguyên tắc tương sinh. Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên màu sắc thuộc hành Thủy, hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy. Theo đó, các màu đen, trắng, xanh lam là những màu thích hợp nhất cho phòng bếp của gia chủ mệnh Thủy.

Đen và trắng là những màu thích hợp nhất cho một không gian sang trọng. Bạn có thể kết hợp hai màu này lại với nhau cho căn bếp nhà mình. Tuy nhiên, nếu hai màu này quá “lạnh”, nên kết hợp với vàng ánh kim thuộc hành Kim, vừa phù hợp phong thủy, vừa đem đến cảm giác ấm cúng hơn cho gian bếp.

Không nên chọn những màu như nâu, vàng, đỏ vì những màu này thuộc Thổ và Hỏa, xung khắc với Thủy.

3. Lựa chọn đồ dùng trong căn bếp

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc nên các đồ dùng với chất liệu như gỗ, kim loại, thủy tinh đều thích hợp cho phòng bếp của người mệnh Thủy.

Nên tránh những đồ vật thuộc hành Thổ như gốm sứ.

Hình dạng thích hợp cho mệnh Thủy là hình tròn, trụ, gợn sóng.

Màu xanh hợp với mệnh Thủy nên có thể trồng các cây xanh trong phòng bếp để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Các loại cây thích hợp nhất cho người mệnh Thủy gồm: xương rồng tròn, dương xỉ, thường xuân, đại tướng quân, lục thảo để tăng thêm may mắn trong sự nghiệp và tư gia.

Các bài viết liên quan:

Trang trí thêm một số chậu cây cho không gian bếp thêm sức sống

Trang trí thêm một số chậu cây cho không gian bếp thêm sức sống

Pha lê, đá phong thủy cũng là những lựa chọn thích hợp khi trang trí phòng bếp của người mệnh Thủy.

4. Cách bố trí các đồ vật trong phòng bếp

Bố trí các đồ dùng trong phòng bếp cũng rất quan trọng trong phong thủy. Theo đó, cần quan tâm đến mối tương quan xung khắc giữa các đồ vật để tránh những ảnh hưởng xấu.

Bếp nấu không nên đối diện với cửa phòng ngủ hay cửa nhà vệ sinh, đường đi, cửa chính. Phía sau bếp nấu không nên để cửa sổ hay tường trống.

Không nên để bếp nấu, chậu rửa, tủ lạnh ở gần nhau hoặc ngang hàng. Nên để thành hình tam giác với khoảng cách ít nhất là 60cm.

Không nên để góc nhọn của bàn ghế hay vật nhọn gì đó hướng thẳng vào bếp.

Bố trí phòng bếp theo phong thủy sẽ góp phần cho một năm của gia đình thêm may mắn, tài lộc. Mệnh Thủy sẽ hợp với những đồ vật, màu sắc của Thủy, Kim và Mộc. Tuy nhiên, cần lưu ý cân bằng tính chất “Thủy” trong nhà vì nếu Thủy nhiều hơn mức cho phép có thể cuốn theo mọi thứ: tiền bạc, của cải, sức khỏe.

Nội thất tủ bếp Đức Khang mang đến những mẫu thiết kê tủ bếp hoàn hảo, thi công nhanh chóng giảm thiểu chi phí cho gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nội thất, Đức Khang mong muốn được mang đến những không gian tủ bếp tuyệt vời cho mọi gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn.

Các sản phẩm khác

veneer.vn - Nội thất gỗ tự nhiên Veneer
noithattructuyen.net - Nội thất văn phòng giá tốt
thietkevanphong.top - Thiết kế nội thất văn phòng
vachnganvietnam.vn - Cung cấp vách ngăn chất lượng cao

Liên hệ

Nội thất Tủ Bếp Đức Khang 

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Điện thoại: 0243-540-2270 Fax: 0243-540-2030

Email: noithatduckhang@gmail.com