Chiêm ngưỡng bên trong không gian làm việc của nhân viên Apple

Apple là một trong những thương hiệu về công nghệ nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay, chính bởi vậy mà việc thiết kế văn phòng làm việc sao cho ấn tương cũng là một điều không thể thiếu. Bài viết dưới đây sẽ dẫn các bạn đi một vòng chiêm ngưỡng bên trong không gian làm việc của nhân viên Apple. Nơi đây quy tụ hàng nghìn nhân viên có trình độ và lòng nhiệt huyết trong công việc.

Được các nhân viên gọi với cái tên Mothership, trụ sở của Apple được đặt tại Cupertino, California (Mỹ). Đối với những iFan, đây quả thực là một nơi mà họ mơ ước được một lần ghé thăm. Tuy nhiên, trên thực tế, mọi chuyến thăm quan đều không được chào đón tại nơi đây. Nếu gõ từ khóa tìm kiếm “Apple headquarter” (trụ sở Apple), bạn sẽ chỉ thấy được một vài hình ảnh chụp từ bên ngoài, hoặc những tấm ảnh đăng tải một người khách ghé qua và đứng bên tấm biển có ghi dòng chữ "Apple Campus, 1 Infinite Loop".

1. Không gian làm việc khá nhỏ

Thông thường khi nghĩ đến những tập đoàn, thương hiệu lớn thì ngay lập tức chúng ta sẽ nghĩ đến những văn phòng rộng rãi, thoải mái. Tuy nhiên khi đến trụ sở làm việc của Apple thì bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên trước không gian làm việc của nhân viên nơi đây. Thông thường sẽ có từ 3-4 nhân viên cùng làm chung trên một bàn làm việc, thậm chí những quản lí cùng sử dụng chung văn phòng làm việc. Tuy diện tích không gian làm việc nhỏ nhưng văn phòng được thiết kế vô cùng tiện ích, mọi người có thể nhìn thấy nhau khi làm việc, dễ dàng trao đổi khi gặp những vấn đề thắc mắc.

Diện tích văn phòng làm việc khá nhỏ

Diện tích văn phòng làm việc khá nhỏ

2. Phòng họp thiết kế sang trọng

Đối với các nhân viên Apple áp lực công việc vô cùng lớn. Hầu hết khi bước chân vào văn phòng làm việc của công ty này chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh nhân viên trong guồng quay công việc, luôn diễn ra những cuộc họp thường xuyên để xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu, ra mắt các sản phẩm công nghệ với tính năng vượt trội để phù hợp với thị trường mới. Các phòng họp ở đây được thiết kế kín, trong phòng có bàn hình chữ nhật được sắp xếp theo hình chữ U để mọi người có thể trao đổi ý kiến một cách dễ dàng. Tất cả ánh sáng, hệ thống máy chiếu luôn sẵn sàng để có thể phục vụ những cuộc họp đột xuất quan trọng.

3. Sảnh rộng rãi

Phần sảnh cũng được Apple khá quan tâm. Ở đây được bố trí những chiếc ghế có thiết kế đẹp mắt, là nơi nhân viên có thể ra ngoài thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng. Hoặc cũng là nơi nhân viên có thể làm việc nếu tìm thấy cảm hứng tuyệt vời. Apple luôn đánh giá cao những nhân viên có sáng kiến tốt trong công việc.

Tham khảo các không gian làm việc khác:

Phần sảnh ngồi thư giãn dành cho các nhân viên

Phần sảnh ngồi thư giãn dành cho các nhân viên

4. Khu ăn uống tiện lợi

Ở Apple cũng bố trí một khu ăn uống dành cho nhân viên, đó chính là Apple Cafeteria. Khác với những danh nghiệp tập đoàn lớn khác, nhân viên ở đây phải trả tiền cho thức ăn và đồ uống của mình. Những thực phẩm, đồ uống ở đây được kiểm định và lựa chọn cẩn thận, đảm bảo sức khỏe cho nhân viên trong suốt quá trình làm việc.

Nếu cần giải lao, nhân viên của của hãng có thể tìm đến căn phòng Break/Recreation

Nếu cần giải lao, nhân viên của của hãng có thể tìm đến căn phòng Break/Recreation

5. Khu vui chơi đa năng

Nếu cần giải lao, nhân viên của của hãng có thể tìm đến căn phòng Break/Recreation để ngồi nghỉ ngơi thư giãn hoặc chơi những trò giải trí như bóng bàn, bi lắc thậm chí có cả một sân bóng rổ ở phía bên ngoài. Apple cũng trang bị cho nhân viên của mình một trung tâm thể hình với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. Chính bởi vậy sau những giờ làm thì toàn thể nhân viên có thể tập luyện thể thao, tập những bộ môn mình yêu thích để duy trì được sức khỏe dẻo dai, tinh thần hưng phấn, nghĩ ra được những phương hướng phát triển thương hiệu trong tương lai.

Thậm chí có cả một sân bóng rổ ở phía bên ngoài. Apple cũng trang bị cho nhân viên của mình một trung tâm thể hình với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại.

Khu vui chơi đa năng nhân viên có thể ngồi nghỉ ngơi thư giãn hoặc chơi những trò giải trí

Khu vui chơi đa năng nhân viên có thể ngồi nghỉ ngơi thư giãn hoặc chơi những trò giải trí

6. Phòng thử nghiệm Wi-Fi

Đây là một trong những không gian vô cùng quan trọng của Apple. Phòng thử nghiệm Wi-Fi là nơi những model iPhone hay iPad mới nhất được đem ra thử nghiệm về độ mạnh yếu của sóng cũng như giao diện người dùng. Những sản phẩm đạt chất lượng sẽ được đưa ra thị trường trong thời gian sớm nhất.

Nội thất tủ bếp Đức Khang mang đến những mẫu thiết kê tủ bếp hoàn hảo, thi công nhanh chóng giảm thiểu chi phí cho gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nội thất, Đức Khang mong muốn được mang đến những không gian tủ bếp tuyệt vời cho mọi gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn.

Các sản phẩm khác

veneer.vn - Nội thất gỗ tự nhiên Veneer
noithattructuyen.net - Nội thất văn phòng giá tốt
thietkevanphong.top - Thiết kế nội thất văn phòng
vachnganvietnam.vn - Cung cấp vách ngăn chất lượng cao

Liên hệ

Nội thất Tủ Bếp Đức Khang 

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Điện thoại: 0243-540-2270 Fax: 0243-540-2030

Email: noithatduckhang@gmail.com