Các thông số kích thước tủ bếp thế nào là phù hợp?

Sẽ thật khó chịu nếu kích thước tủ bếp của nhà bạn quá cao hoặc quá thấp. Khi đó, công việc nội trợ của bạn sẽ trở nên bất tiện và khó khăn hơn.

Lựa chọn kích thước tủ bếp phù hợp

Một bộ tủ bếp gia đình có kích thước phù hợp sẽ mang lại thuận lợi cho người nội trợ trong quá trình sử dụng. Nếu mọi người trong gia đình có chiều cao hạn chế nhưng bạn lại lắp tủ bếp quá cao thì sẽ rất vất vả mỗi lần lấy đồ , hay sắp xếp lại bát đũa. Nhưng nếu các thành viên cao mà lại thiết kế tủ bếp thấp sẽ rất bất tiện, phải khom lung sâu mỗi khi sử dụng. Do đó, khi thiết kế tủ bếp bạn cần phải có phương án phù hợp nhằm mang lại sự thuận tiện nhất cho mọi người khi sử dụng.

Điều quan trọng nhất khi thiết kế kích thước tủ bếp cho gia đình là cần biết những tiêu chuẩn của một tủ bếp cần có. Bởi nếu thiết kế bị sai ngay từ đầu, bạn sẽ khó khăn trong việc sửa chữa và tất nhiên nếu sửa chữa sẽ rất tốn kém .

Ngoài ra, kích thước tủ bếp cũng cần phù hợp với kích thước chung của căn bếp, bởi nếu không gian rộng, tủ bếp quá lớn sẽ chiếm nhiều diện tích gây cảm giác bức bách và chật chội. Chiều cao của tủ cũng phải phù hợp với chiều cao trần nhà và mặt sàn để việc vệ sinh, chùi rửa dễ dàng hơn cũng như tạo sự hài hòa, cân đối trong ngôi nhà. Không gian phòng bếp cần được thiết kế đầy đủ ánh sáng tránh tình trạng ẩm mốc tạo điều kiện cho kí sinh trùng phát triển gây bệnh cho con người. Tuy nhiên, với những ngôi nhà ống thì điều này hết sức khó khăn, bài viết 6 Cách lấy ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà ống sẽ giúp bạn có những gợi ý thú vị.

Lựa chọn kích thước tủ bếp phù hợp

Lựa chọn kích thước tủ bếp phù hợp

Kích thước tủ bếp chuẩn

Dưới đây là các kích thước tủ bếp chuẩn, phù hợp với người sử dụng:

- Tủ bếp dưới : Chiều cao của tủ bếp dưới thông thường là từ 81 đến 90cm, chiều sâu tủ từ 45 đến 50cm. Đây là kích thước tiêu chuẩn , không quá cao và không quá thấp. Với kích thước này, tủ bếp dưới phù hợp để lắp các thiết bị như: Máy rửa bát âm tủ, lò nướng âm tủ, các loại bếp từ - bếp điện từ âm tủ,...

- Tủ bếp trên : Phần tủ bếp trên nên có độ cao từ 70 đến 75cm và độ sâu tủ trung bình từ 30 đến 35cm. Kích thước tủ bếp như vậy sẽ rất phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của các thiết bị như máy hút mùi , máy sấy bát,...

- Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực bếp, máy hút mùi nên cách nhau từ 60 đến 65cm . Khoảng cách vừa đủ giúp hút mùi hoạt động tốt , hút được triệt để mà vẫn không gây bất tiện khi sử dụng.

- Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực khoang chậu rửa và các khu vực khác từ 40 đến 60 cm.

Một ngôi nhà đẹp là ngôi nhà thể hiện sự sang trọng trong cách thiết kế lựa chọn các thiết bị nội thất, tiện nghi trong việc sử dụng cùng Tìm hiểu quy trình, cách đóng trần thạch cao

Kích thước chuẩn tủ bếp cho người Việt Nam sử dụng

Kích thước chuẩn tủ bếp cho người Việt Nam sử dụng

- Tổng chiều cao của toàn bộ tủ từ 2,3 m – 2,5 m, tầm với mở cửa tủ trên tối đa từ 1,5m – 1, 8m là phù hợp, vì khi thiết kế tầm với mở cửa cao quá sẽ rất bất tiện khi sử dụng. Tùy chiều cao của trần nhà bếp mà nên làm loại tủ cao hay thấp nhưng tổng chiều cao của cả tủ trên và dưới không nên quá 2,4m.

Xem thêm:

Có một số tiêu chuẩn nhất định khi muốn thiết kế tủ bếp đẹp, tiêu chuẩn có thể được điều chỉnh tùy theo chiều cao của người sử dụng. Tuy nhiên, không nên tạo cho phần bếp nhà mình một kích thước quá đặc biệt. Bạn sẽ khó khăn khi muốn bán nhà hoặc gây rắc rối cho những người ít khi sử dụng. Nếu có ý định tự thiết kế tủ bếp cho gia đình, bạn có thế dựa vào các thông số kích thước tủ bếp quy chuẩn trên đây. Tuy nhiên, các bạn cũng nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn về nội thất để chọn lựa được những tủ bếp phù hợp, tiện nghi nhất!

Nội thất tủ bếp Đức Khang mang đến những mẫu thiết kê tủ bếp hoàn hảo, thi công nhanh chóng giảm thiểu chi phí cho gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nội thất, Đức Khang mong muốn được mang đến những không gian tủ bếp tuyệt vời cho mọi gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn.

Các sản phẩm khác

veneer.vn - Nội thất gỗ tự nhiên Veneer
noithattructuyen.net - Nội thất văn phòng giá tốt
thietkevanphong.top - Thiết kế nội thất văn phòng
vachnganvietnam.vn - Cung cấp vách ngăn chất lượng cao

Liên hệ

Nội thất Tủ Bếp Đức Khang 

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Điện thoại: 0243-540-2270 Fax: 0243-540-2030

Email: noithatduckhang@gmail.com