Cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy và 3 điều cần biết

Bài trí bàn làm việc theo phong thủy không phải điều đơn giản, điều này liên quan đến việc chọn vị trí và hướng đặt bàn, cách sắp xếp các đồ vật trên bàn và nhiều yếu tố khác.

Phong thủy cho rằng vị trí của từng đồ vật trong một phòng, tòa nhà, hoặc bất kì không gian nào đều có ảnh hưởng đến dòng chảy của các nguồn năng lượng. Nếu được bài trí hợp lý, không gian của nơi làm việc sẽ thu hút nhiều năng lượng dương phù hợp để gia tăng tài lộc, may mắn, sức khỏe hay tình cảm. Bàn nhân viên cũng là một trong những vấn đề cần quan tâm với mỗi cá nhân nhân viên đó cũng như đối với cả doanh nghiệp.

Vậy, cần lưu ý những gì khi sắp xếp bàn làm việc cho nhân viên, tránh sự tương khắc gây đến những hậu quả xấu? Những nguyên tắc dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

1. Lựa chọn vị trí bàn làm việc hợp phong thủy

Ngồi đối diện với lối vào (quay mặt ra lối vào): Nếu có thể hãy đặt bàn làm việc cho nhân viên đối diện với cửa chính của văn phòng trực tiếp đối diện với cửa chính của văn phòng . Nếu không thể sắp xếp bàn làm việc nhân viên có thể đối diện cửa thì nên chuẩn bị một chiếc gương nhỏ đặt chếch trên bàn làm việc sao cho soi thấy cửa ra vào. Theo các chuyên gia phong thủy thì các nguồn năng lượng bắt đầu chảy vào từ cửa sẽ được dẫn dắt đến và bảo vệ, nâng đỡ sự nghiệp.

Không đặt bàn làm việc để người ngồi quay lưng ra cửa: Điều này làm suy giảm sự tập trung làm việc của chủ nhân. Nếu bàn làm việc của bạn đặt thẳng hướng với cửa ra vào (quay lưng ra cửa) thì bạn luôn là người đầu tiên được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ được giao, tốt nhất bạn nên đặt bàn hơi chệch hướng với cửa ra vào.

Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa: Sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ; đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Rất kỵ kê bàn làm việc mà khi ngồi quay mặt vào tường.


2. Giữ bàn làm việc sạch sẽ, ngăn nắp

Trong phong thuỷ, việc có một góc làm việc gọn gàng có thể đem lại cho bạn những tương lai tươi sáng hơn, xua tan những điều không may, hay những thứ không được sạch sẽ bám theo, che lấp tiền đồ thăng tiến của bạn. Dù cho bạn không tin vào phong thuỷ, khi bước vào văn phòng, nhìn thấy bàn làm việc gọn gàng ngăn nắp cũng sẽ kích thích não bộ cảm thấy thoải mái để phát triển những ý tưởng sáng tạo, thoải mái hơn trong công việc. Đồng thời, bàn làm việc nhân viên có gọn gàng ngăn nắp thì công việc sẽ hiệu quả hơn, rút ngắn thời gian hoàn thành nhiệm vụ của công ty đề ra cho mỗi cá nhân hơn.

Ngoài ra nên bố trí cây cối để làm thoáng không khí. Không khí trong lành là điều mà nhiều văn phòng làm việc không thể có được. Khí độc tiết ra từ nhựa, mực hoặc các tài liệu sẽ hòa vào không khí mà ta hít thở. Nếu bạn muốn tìm hiểu về cây phong thủy cho tuổi Ất Sửu, có thể tham khảo tại: Cây phong thủy hợp tuổi Ất Sửu.


3. Bài trí vật dụng theo bản đổ bát quái

Một trong những công cụ cơ bản hay được sử dụng trong phong thủy là bản đồ bát quái. Đó là một biểu đổ gồm 9 phần mô tả các khu vực khác nhau của không gian (nhà, văn phòng,...) và cách chúng tác động với các lĩnh vực tương ứng trong cuộc sống.

Hãy tưởng tượng bàn làm việc được chia thành chín phần như bản đồ bát quái phía trên. Chọn một lĩnh vực mà bạn muốn phát triển trong năm nay và sử dụng các bảo bối phong thủy tương ứng để gia tăng năng lượng tích cực.

Bài viết hay về bài trí phòng bếp:

- Tiền bạc: Góc trên cùng bên trái tượng trưng cho tài lộc.Nếu bạn đang muốn rủng rỉnh tiền bạc trong năm , bạn có thể đặt một cây phong thủy tài lộc hay tốt hơn là một món đồ có giá trị như một hòn đá quý hay hộp đựng tiền xu. Bạn cũng có thể đặt chiếc máy tính ở đây để tăng tiền tài.

- Danh tiếng và uy tín: Nếu bạn đang muốn tạo dựng uy tín của bản thân cũng như danh tiếng của mình trong lĩnh vực làm việc thì nên đặt card visit của mình tại vị trí giữa bàn sát trên cùng. Các chuyên gia cũng tư vấn thêm về một bức ảnh chụp lại thời điểm bạn tự hào nhất trong đời như khi tốt nghiệp hoặc giành được giải trong đại hội thể thao, bằng khen của công ty,...tất cả đều giúp thu hút năng lượng gia tăng thành công.

- Tình yêu: Để mặn nồng với một nửa của mình trong năm nay, hãy tập trung vào góc trên cùng bên tay phải. Độc thân ư? Một bông hoa tươi có thể mang lại may mắn tìm được tình yêu. Đã có người đặc biệt ư? Hãy đặt một bức ảnh của hai bạn ở góc này. Trong năm nay, tình yêu của bạn sẽ tròn đầy.

- Gia đình: Mặc dù là góc làm việc nhưng cũng góc giữa sát bên tay trái cực tốt cho gia tăng tình cảm gia đình. Một bức ảnh lồng khung gỗ của cả đại gia đình giúp mọi người luôn hòa thuận, bao bọc lẫn nhau trong năm nay.

- Sức khỏe: Nếu bạn muốn có một sức khoẻ tốt để có thể hoàn thành được những mục tiêu trong công việc cũng như trong cuộc sống thì hãy giữ cho khu vực trung tâm của bàn làm việc luôn ngăn nắp để thu nhiều năng lượng có lợi.

- Sức sáng tạo: Với những người làm công việc đòi hỏi sáng tạo thì cần thêm một chút cảm hứng ở góc giữa tay phải. Một cuốn sách ưa thích hay một cuốn tạp chí, một cuốn sổ tay là gợi ý hay ho cho những người làm công việc đòi hỏi những ý tưởng bùng nổ.

- Kiến thức: Bạn đang tiếp tục học lên cao trong năm nay hay chỉ đơn giản muốn trở nên khôn ngoan hơn trong cuộc sống? Hãy tập trung vào góc dưới cùng tay trái với một cuốn sách tham khảo hoặc cũng có thể là cuốn sách nào đó khiến bạn tâm đắc và có ý chí vươn lên nhất.

- Sự nghiệp: Nếu sự nghiệp của bạn đang lung lay thì nên củng cố lại vị trí trung tâm sát mép bàn phía dưới. Một miếng giấy nhớ với câu châm ngôn ưa thích sẽ là động lực để bạn tiến về phía trước.

- Quý nhân: Nếu bạn đang cần tìm kiếm quý nhân phù trợ thì hãy đặt điện thoại hay sổ danh bạ ở góc dưới cùng tay phải. Bạn bè, người thân,...sẽ giúp bạn vượt qua vướng mắc đang gặp phải.
Tuỳ vào từng thiếu sót của bản thân nhân viên để trang trí thêm vật dụng phong thuỷ cho bàn làm việc của nhân viên đó. Đừng cố gắng cầu toàn hết tất cả các lĩnh vực mà chỉ nên tập trung 2-3 khía cạnh mà bạn thực sự muốn cải thiện trong năm.

Nội thất tủ bếp Đức Khang mang đến những mẫu thiết kê tủ bếp hoàn hảo, thi công nhanh chóng giảm thiểu chi phí cho gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nội thất, Đức Khang mong muốn được mang đến những không gian tủ bếp tuyệt vời cho mọi gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn.

Các sản phẩm khác

veneer.vn - Nội thất gỗ tự nhiên Veneer
noithattructuyen.net - Nội thất văn phòng giá tốt
thietkevanphong.top - Thiết kế nội thất văn phòng
vachnganvietnam.vn - Cung cấp vách ngăn chất lượng cao

Liên hệ

Nội thất Tủ Bếp Đức Khang 

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Điện thoại: 0243-540-2270 Fax: 0243-540-2030

Email: noithatduckhang@gmail.com