Lưu ý quan trọng cho phòng bếp của gia đình có trẻ nhỏ

Tính an toàn là điều đầu tiên cần quan tâm khi thiết kế phòng bếp dành cho các gia đình có trẻ nhỏ. Bên cạnh đó bạn cũng cần thiết kế làm sao để bé có thể rèn được tính tự lập của mình.

Để những món đồ gia dụng của bé trong tầm với giúp mẹ rèn trẻ tính tự lập khi có thể tự lấy thức ăn, nước uống, rửa bát của mình.

1. Dành một ngăn kéo để cất riêng bộ đồ ăn của trẻ

Nếu bạn muốn dạy cho bé cách tự lập thì cần bắt đầu từ những việc nhỏ nhất. Chọn một chiếc ngăn kéo thấp để đựng tất cả bát, đĩa, thìa, dĩa, đũa,...của bé. Bằng cách đó, bé sẽ tự chủ động dọn bàn ăn của mình thay vì ngồi chờ mẹ phục vụ.

Góc chia sẻ:

  2. Đặt bếp nấu xa tầm với của trẻ

Một bộ tủ bếp cho gia đình bao gồm cả tủ bếp trên và tủ bếp dưới, trong đó tủ bếp dưới sẽ đi kèm chức năng nấu ăn, rửa bát đĩa…. nên sẽ đặt bếp và chậu rửa. Khu vực này là nơi hạn chế các em nhỏ, do đó chiều cao của mặt bàn tủ bếp dưới phải được thiết kế sao cho cao hơn tầm với của trẻ.

 

Nhiều nguy hiểm xảy đến khi bếp nấu đặt quá thấp.

Dựa theo chiều cao trung bình của người trưởng thành, mặt bàn bếp dưới nên cao khoảng 82–85(cm), so với mặt sàn nhà là thuận tiện cho các hoạt động được thực hiện trên bàn. Nếu người nội có chiều cao đặc biệt (cao hơn hoặc thấp hơn chiều cao trung bình) thì có thể tính chiều cao mặt bàn tủ bếp như sau: Mặt bàn thấp hơn khuỷu tay người dùng từ 5 đến 10cm là hợp lý. Bên cạnh đó việc bố trí bếp nấu phải đảm bảo cho người nấu có thể quan sát kỹ được thức ăn trong nồi và thuận tiện cho việc thực hiện các thao tác nấu nướng.

3. Để cốc trong tầm với

Chỉ cần đính thêm một vài thanh nam châm là chiếc cốc sẽ cố định trên cánh tủ lạnh - vừa gọn gàng mà bé có thể tiện sử dụng khi khát nước. Tuy nhiên, bạn nên nhắc bé không nên để chiếc cốc đầy nước trái cây, sữa lên trên tủ lạnh để tránh nước tràn ra vấy bẩn.

4. Để riêng giỏ đồ ăn vặt

Trong một góc phòng bếp, bạn có thể đặt một giỏ đồ ăn gồm bánh, trái cây, sữa,...để bé có thể tự lấy ăn những lúc đói bụng hoặc khi mẹ vắng nhà.

 5. Hạ thấp vòi nước rửa tay

Một phần lý do khiến cho bé thường nhem nhuốc, lười rửa tay bởi vì chúng thường phải cố với để tới chiếc vòi nước. Chỉ với một chiếc vỏ chai nhựa như vỏ chai dầu gội, vỏ chai sữa tắm,...bạn có thể hạ bớt độ cao của vòi nước cho vừa tầm với của bé.

 6. Rèn thói quen gọn gàng

Nếu bạn để cho bé tự chuẩn bị bát đũa, tự ăn, tự uống nước và rửa tay thì hãy dạy bé có trách nhiệm tự rửa chén bát của mình. Mặc dù có thể không sạch sẽ và bạn phải rửa lại cho bé nhưng dần dần sẽ dạy cho trẻ đức tính sạch sẽ, gọn gàng.

Nội thất tủ bếp Đức Khang mang đến những mẫu thiết kê tủ bếp hoàn hảo, thi công nhanh chóng giảm thiểu chi phí cho gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nội thất, Đức Khang mong muốn được mang đến những không gian tủ bếp tuyệt vời cho mọi gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn.

Các sản phẩm khác

veneer.vn - Nội thất gỗ tự nhiên Veneer
noithattructuyen.net - Nội thất văn phòng giá tốt
thietkevanphong.top - Thiết kế nội thất văn phòng
vachnganvietnam.vn - Cung cấp vách ngăn chất lượng cao

Liên hệ

Nội thất Tủ Bếp Đức Khang 

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Điện thoại: 0243-540-2270 Fax: 0243-540-2030

Email: noithatduckhang@gmail.com