Cách nhận biết tủ bếp gỗ công nghiệp chất lượng

Thật khó để quyết định có nên sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp hay không khi không chắc chắn về chất lượng của nó. Các tiêu chuẩn đánh giá để nhận biết tủ bếp bằng gỗ công nghiệp chất lượng sau đây sẽ giải đáp cho bạn.

Một chiếc tủ bếp gỗ công nghiệp có tốt hay không được đánh giá dựa trên các yếu tố như nó có bị cong vênh do thời tiết không? có bị mối mọt không? có bị ẩm hay nứt không?... Những thông tin bài viết sẽ giúp bạn khỏi băn khoăn và có cách nhận biết, lựa chọn tủ bếp đạt tiêu chuẩn cho gia đình.

Tủ bếp gỗ công nghiệp không bị mối mọt

Do đặc thù của gỗ công nghiệp là được được tẩm sấy và có cốt nguyên liệu sử dụng hợp chất chống mối mọt bên trong nên tủ bếp gỗ công nghiệp có thể hạn chế tình trạng mối mọt.

Tủ bếp gỗ công nghiệp không bị mối mọt

Tủ bếp gỗ công nghiệp không bị cong vênh hay nứt do thời tiết

Qua quá trình xử lý, tẩm sấy hiện đại, gỗ công nghiệp có khả năng thích ứng tốt với môi trường nóng ẩm, không cong vênh do thời tiết như gỗ tự nhiên, mà chỉ cong vênh khi có tác động cơ học. Bên cạnh đó, tủ bếp gỗ công nghiệp được cấu thành từ một khối gắn liền, lớn phẳng nên không bị nứt hay co ngót khi thời tiết thay đổi. 

Tủ bếp gỗ công nghiệp bền màu theo thời gian

Tủ bếp gỗ công nghiệp bền màu theo thời gian

Tùy từng loại vật liệu gỗ công nghiệp, chất lượng sơn mà độ bền của gỗ cũng như độ bền màu khác nhau:

Ví dụ như tủ bếp Veneer, nếu phủ lớp sơn PU không phun màu thì màu vân gỗ được giữ lâu. Nếu sơn PU sẫm màu, tùy theo chất lượng sơn, thông thường với tủ bếp thì khoảng 5 năm lớp sơn PU sẫm sẽ nhạt dần, còn độ bền của gỗ khoảng 15-20 năm.Nếu tủ bếp làm từ gỗ MDF hay ván dăm phủ melamine (ván gỗ MFC), màu sắc bề mặt melamine bền hơn sơn PU, 5 năm không phai màu. Về độ bền của gỗ, nếu ở trong phòng điều kiện ẩm không vượt quá 80% thì độ bền khoảng 15 năm ( vật liệu này thường có khả năng chịu ẩm kém). Để có thể bố trí phòng bếp một cách khoa học bạn nên tham khảo vài biết Những thao tác cơ bản khi bố trí một bộ tủ bếp

Gỗ công nghiệp có tính chống ẩm cao

Gỗ công nghiệp có tính chống ẩm cao

Hiện nay gỗ công nghiệp có nhiều loại như: MDF, ván ép, ván dăm MFC,… Những tấm ván thường dễ hút ẩm và không chịu được nước. Nếu được tẩm hóa chất và xử lý keo ép - những ván gỗ có cốt chống ẩm,tấm gỗ có lõi màu xanh thì có thể chống được ẩm tốt hơn nhưng cũng không chịu được nước lâu dài. Vì thế, để tăng khả năng chống ẩm cho dòng tủ bếp gỗ công nghiệp, trong quá trình đóng lắp, bên cạnh việc tẩm sấy thì cần dán kín 4 cạnh các tấm gỗ, hạn chế tối đa khí ẩm, đảm bảo độ bền cho các sản phẩm tủ bếp.

Xem thêm: 5 ghi chú quan trọng khi thiết kế tủ bếp đạt độ an toàn

Những yếu tố trên chính là những tiêu chuẩn cần có cho một chiếc tủ bếp gỗ công nghiệp chất lượng. Với những thông tin này, có thể thấy tủ bếp gỗ công nghiệp được đánh giá cao về độ bền. Để sở hữu những mẫu tủ bếp gia đình đẹp, bạn nên chọn thiết kế, đóng lắp tủ bếp tại các đơn vị thi công tủ bếp uy tín. Đóng lắp đúng kỹ thuật, chất liệu gỗ tốt, tẩm sấy đúng quy trình sẽ mang đến những sản phẩm tủ bếp có vẻ đẹp nổi bật và độ bền cao.

Nội thất tủ bếp Đức Khang mang đến những mẫu thiết kê tủ bếp hoàn hảo, thi công nhanh chóng giảm thiểu chi phí cho gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nội thất, Đức Khang mong muốn được mang đến những không gian tủ bếp tuyệt vời cho mọi gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn.

Các sản phẩm khác

veneer.vn - Nội thất gỗ tự nhiên Veneer
noithattructuyen.net - Nội thất văn phòng giá tốt
thietkevanphong.top - Thiết kế nội thất văn phòng
vachnganvietnam.vn - Cung cấp vách ngăn chất lượng cao

Liên hệ

Nội thất Tủ Bếp Đức Khang 

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Điện thoại: 0243-540-2270 Fax: 0243-540-2030

Email: noithatduckhang@gmail.com