Người Việt nên thiết kế tủ bếp cao bao nhiêu?

Tủ bếp là món nội thất không thể thiếu trong không gian bếp hiện đại, nó không những đem lại cho người sử dụng sự thuận tiện, mà còn giúp không gian gọn gàng, ngăn lắp. Chính vì thế, đa phần người Việt khi lựa chọn hay thiết kế tủ bếp thường thiên về yếu tố thẩm mỹ nhiều hơn mà quên đi lựa chọn tủ bếp cần sự phù hợp chiều cao với người dùng và không gian.

Vậy thế nào là một chiếc tủ bếp có chiều cao phù hợp với người Việt chúng ta? Chiều cao phù hợp mang lại lợi ích gì cho người sử dụng?...có vô vàn thắc mắc xoay quanh vấn đề này sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây!

Một chiếc tủ bếp phù hợp với chiều cao của người dùng Việt sẽ giúp người nội trợ tiết kiệm được thời gian, sức lực và hứng thú hơn với công việc nấu nướng của mình. Những chỉ số dưới đây chúng tôi dựa trên những phổ biến, bao quát nhất về người Việt Nam.

Theo quan niệm truyền thống từ xa xưa thì khu vực bếp là nơi dành cho phụ nữ (nam giới cũng có nhưng thường thì phụ nữ làm việc ở đây nhiều hơn nam giới). Nếu so chiều dài cánh tay thì phụ nữ có chiều dài ngắn hơn nam giới, thường không quá 60cm. Vì vậy, mà khi chọn kích thước bếp rộng, xa tầm với sẽ dễ dàng gây ra hiện tượng mệt mỏi, đau eo lưng và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn. 

Về chiều cao của kệ bếp phải liên quan với chiều cao của thân người. Khi mặt bếp cao quá thì người dùng sẽ phải vươn người ra phía trước để lấy vật dụng cần thiết. Và ngược lại, khi mặt bếp thấp quá thì người dùng sẽ phải liên tục cúi người trong quá trình nấu nướng. Tất cả hai điều trên đều gây nguy hại cho sức khỏe của bạn, dẫn đến mắc các bệnh về xương hay cột sống. Ngoài các tiêu chuẩn về việc lựa chọn kích thước kiểu dáng sản phẩm bạn nên tham khảo thêm những lưu ý về cách bài trí bếp để được khỏe mạnh, sung túc để có được không gian phòng bếp ấm cúng nhất.

Chiều cao của kệ bếp phải liên quan với chiều cao của thân người

Chiều cao của kệ bếp phải liên quan với chiều cao của thân người

Dưới đây là một số tiêu chuẩn dựa trên cơ sở khoa học (tính theo chiều cao trung bình của người Việt Nam)

Tủ bếp trên có chiều cao đình lên tới 214cm

Mặt dưới tủ bếp nên cách sàn một khoảng từ 142cm đến 145cm

Chiều rộng khu vực phía trên , cần ngang tầm vai của người dùng , thường là 52cm

Chiều rộng lối đi của nhà bếp khoảng 76cm , để thuận tiện cho việc đi lại nấu nướng của người nội trợ

Chiều cao của tủ bếp dưới , tính từ sàn bếp đến mặt bàn bếp trên trong khoảng 82-85cm

Chiều rộng mặt bàn bếp khoảng từ 48cm đến 60cm ( đối với phụ nữ ) . Còn với nam giới thì không quá 62cm

Chiều cao tính từ sàn bếp lên mặt bếp khoảng từ 82cm đến 85cm

Xem thêm: Cách bài trí cho nhà bếp hẹp đón năm mới

Tuy nhiên những số liệu ở trên cũng chỉ mang tính tướng đối và thường được áp dụng với đại bộ phận người dân Việt Nam ( đặc biệt là phụ nữ _ những người thường xuyên làm công việc bếp núc ) . Nếu người nấu ăn cho gia đình bạn có chiều cao đặc biệt , tiêu chuẩn không khớp với số liệu trung bình của người Việt ( cao hơn hoặc thấp hơn đáng kể ) thì bạn cần những số liệu để thiết kế tủ bếp riêng.

Nội thất tủ bếp Đức Khang mang đến những mẫu thiết kê tủ bếp hoàn hảo, thi công nhanh chóng giảm thiểu chi phí cho gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nội thất, Đức Khang mong muốn được mang đến những không gian tủ bếp tuyệt vời cho mọi gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn.

Các sản phẩm khác

veneer.vn - Nội thất gỗ tự nhiên Veneer
noithattructuyen.net - Nội thất văn phòng giá tốt
thietkevanphong.top - Thiết kế nội thất văn phòng
vachnganvietnam.vn - Cung cấp vách ngăn chất lượng cao

Liên hệ

Nội thất Tủ Bếp Đức Khang 

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Điện thoại: 0243-540-2270 Fax: 0243-540-2030

Email: noithatduckhang@gmail.com