5 ghi chú quan trọng khi thiết kế tủ bếp đạt độ an toàn

Chiều cao của tủ, khoảng cách giữa các tủ trên và tủ dưới, không gian dành cho đường nước và đường điện, tủ không tránh gió và ánh sáng , một vài ngăn tủ nên có khóa…là những ghi chú quan trọng khi thiết kế tủ bếp có độ an toàn tuyệt đối

Chiều cao của mặt bàn bếp

Thông thường mặt bàn bếp cao từ 82-85cm so với sàn nhà là phù hợp cho các hoạt động làm bếp cũng như đi lại được thuận tiện. Tuy nhiên đây cũng là cách tính cho chiều cao trung bình của người Việt Nam nói chung. Còn nếu bạn có chiều cao đặc biệt (cao hơn hoặc thấp hơn chiều cao trung bình một khoảng đủ lớn) thì có thể thiết kế tủ bếp sao cho thấp hơn khuỷu tay người dùng 5-10cm là vừa và thuận tiện cho các hoạt động trên bàn.

Về vị trí đặt bếp nấu: sao cho người nấu nướng quan sát kỹ được thức ăn trong nồi và các thao tác nấu nướng tiếp theo. Chiều cao của mặt bàn bếp cần được thiết kế để trẻ em không thể dễ dàng với tới , đặc biệt là vị trí để bếp nấu

Chiều cao của mặt bàn bếp cần được thiết kế để trẻ em không thể dễ dàng với tới

Chiều cao của mặt bàn bếp cần được thiết kế để trẻ em không thể dễ dàng với tới

Khoảng cách giữa tủ bếp gỗ trên và tủ bếp dưới

Trong thiết kế tủ bếp, bao giờ giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới cũng có một khoảng cách nhất định ( dao động từ 60-70cm ) và chúng thường được thiết kế ở cùng một phía tường. Phần khoảng cách giữa hai tủ cần đảm bảo được các hoạt động nấu nướng diễn ra bình thường và an toàn.

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn mẫu tủ bếp cho gia đình Việt

Riêng vị trí đặt bếp nấu thì khoảng cách này phải rộng hơn một chút vì còn có vị trí để đặt máy hút mùi, ở dưới máy hút mùi phải cao hơn người sử dụng và thông thường khoảng cách giữa bếp và máy hút mùi là 60-80cm.

Dành không gian cho đường dẫn nước, đường điện

Để đảm bảo tính thẩm mỹ nhất định, đường dẫn nước và dần điện thường được bố trí phía sau tủ bếp. Tuy nhiên, vẫn cần một khoàng không gian nhất định để khi hỏng hóc, việc sửa chữa những đường dẫn này được thực hiện một cách dễ dàng hơn.

việc bố trí bếp không chắn gió và ánh sáng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

Việc bố trí bếp không chắn gió và ánh sáng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn

 

Bố trí tủ bếp không chắn đường gió, ánh sáng vào bếp

Việc ánh sáng và gió tự nhiên vào bếp là một điều cực kì tốt bởi trong bếp khá nặng mùi dầu mỡ. Chính vì vậy, việc bố trí bếp không chắn gió và ánh sáng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Bạn có chắc là mình đủ khiếu thẩm mỹ để tự trang trí, bày biện nội thất? Hãy đọc bài viết Những thao tác cơ bản khi bố trí một bộ tủ bếp để có thể bố trí ngôi nhà một cách khoa học nhất.

Một vài ngăn tủ nên có khóa

Với những gia đình có trẻ nhỏ thì điều này là thực sự cần thiết. Bởi ngăn kéo có khóa sẽ dùng để chứa đựng những hóa chất tẩy rửa hay những vật dụng sắc nhọn như dao, kéo, … khóa lại ngay khi không sử dụng để tránh xa tầm với của trẻ, đảm bảo an toàn là điều luôn được coi trọng , tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Như vậy khi thiết kế tủ bếp bạn đặc biệt quan tâm đến những ghi chú kể trên chắc chắn bạn sẽ sở hưu chiếc tủ bếp đẹp và đạt độ an toàn yên tâm khi sử dụng.

Nội thất tủ bếp Đức Khang mang đến những mẫu thiết kê tủ bếp hoàn hảo, thi công nhanh chóng giảm thiểu chi phí cho gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nội thất, Đức Khang mong muốn được mang đến những không gian tủ bếp tuyệt vời cho mọi gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn.

Các sản phẩm khác

veneer.vn - Nội thất gỗ tự nhiên Veneer
noithattructuyen.net - Nội thất văn phòng giá tốt
thietkevanphong.top - Thiết kế nội thất văn phòng
vachnganvietnam.vn - Cung cấp vách ngăn chất lượng cao

Liên hệ

Nội thất Tủ Bếp Đức Khang 

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Điện thoại: 0243-540-2270 Fax: 0243-540-2030

Email: noithatduckhang@gmail.com