Gợi ý các cách phân biệt nồi inox thật giả bằng mắt thường

Nồi inox "xịn" bạn có thể dựa vào 3 cách kiểm tra độ thật giả của nó như dựa vào độ sáng, độ vang của nồi hay dùng nam châm để kiểm tra bằng mắt thường

Trong thiết bị nhà bếp thì sản phẩm nồi inox được đa số các bà nội trợ sử dụng trong căn bếp của mình. Một phân vì nó an toàn khi nấu ăn, nồi inox không phản ứng với đồ chua, thức ăn có nhiều muối hay đồ ăn để lưu lại trong nồi qua ngày. Sử dụng được trên hầu hết các loại bếp: bếp gas, bếp hồng ngoại, bếp từ (nếu đáy nồi có lớp inox 430). Vệ sinh nồi inox cũng khá đơn giản và nhanh chóng, giá cả lại phải chăng là món nội thất gia đình phù hợp với mọi gia đình. Tham khảo thêm 10 món đồ nội thất siêu tiết kiệm không gian nên có trong bếp để có thêm những lựa chọn tốt nhất cho mình.

Hiện nay trên thị trường có bán các loại nội inox thật giả lẫn lộn làm chị em hoang mang. Đôi khi phải trả tiền đắt cho một chiếc nồi inox giả mà còn hại sức khỏe cả nhà. Vì vây, dưới đây chúng tôi đưa ra cho bạn 3 gợi ý phân biệt được nồi inox thật giả bằng mắt thường, giúp bạn mua sắn tự tin và lựa chọn được những sản phẩm inox tốt và chuẩn nhất.

Trên thị trường có bán các loại nội inox thật giả lẫn lộn làm chị em hoang mang

Trên thị trường có bán các loại nội inox thật giả lẫn lộn làm chị em hoang mang

Độ sáng của nồi inox

Có thể phân biệt inox "xịn" và inox mạ bằng độ sáng bóng của vật liệu. Inox mạ thường có độ bóng sáng loáng trong khi inox "xịn" có màu sáng nhờ nhợ.

Độ vang của nồi

Bạn có thể gõ vào đáy nồi để kiểm tra độ vang của nồi. Thường thì nồi inox dày, chất liệu tốt sẽ không có âm vang khi gõ.

Dùng nam châm kiểm tra

Nhiều nồi inox giả được là bằng chất liệu sắt vì vậy nếu bạn muốn kiểm tra nồi inox là hàng thật hay giả thì bạn hãy dùng một thanh nam châm nhỏ để kiểm tra. Nếu là nguyên liệu sắt thì nam châm sẽ hút còn inox thật thì nam châm sẽ không hút.

Nếu là nguyên liệu sắt thì nam châm sẽ hút còn inox thật thì nam châm sẽ không hút

Nếu là nguyên liệu sắt thì nam châm sẽ hút còn inox thật thì nam châm sẽ không hút

Cách chọn sản phẩm inox tốt

- Dùng viên bi nam châm thử, loại nào hít mạnh là pha sắt nhiều, chất lượng kém, rất mau bị gỉ.

- Mua hàng có tem, nhãn của nhà sản xuất, có phiếu bảo hành sản phẩm.

- Inox dùng cho nấu ăn nên chọn loại có ký hiệu 304, inox dùng cho các sản phẩm không cần đun nấu chọn loại 430.

- Loại có 2 - 3 lớp đáy rất dày khi búng tay vào đáy không có âm vang, còn loại mỏng một đáy sẽ tạo âm thanh vang hơn. Một số nhà sản xuất làm hàng inox mỏng nhưng lại tạo một lớp xi mạ ở đáy nhằm hãm thanh. Loại này rất dễ phát hiện ở chỗ dù không có âm thanh nhưng cầm lên thấy sản phẩm nhẹ tay hơn so với loại bình thường. Ngoài ra nếu không gian nhà bếp của bạn chật hẹp thì Cách bố trí nội thất nhà bếp nhỏ hẹp như thế nào? sẽ cho bạn những gợi ý hết sức bổ ích.

 

Nội thất tủ bếp Đức Khang mang đến những mẫu thiết kê tủ bếp hoàn hảo, thi công nhanh chóng giảm thiểu chi phí cho gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nội thất, Đức Khang mong muốn được mang đến những không gian tủ bếp tuyệt vời cho mọi gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn.

Các sản phẩm khác

veneer.vn - Nội thất gỗ tự nhiên Veneer
noithattructuyen.net - Nội thất văn phòng giá tốt
thietkevanphong.top - Thiết kế nội thất văn phòng
vachnganvietnam.vn - Cung cấp vách ngăn chất lượng cao

Liên hệ

Nội thất Tủ Bếp Đức Khang 

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Điện thoại: 0243-540-2270 Fax: 0243-540-2030

Email: noithatduckhang@gmail.com