Tư vấn cách bố trí ánh sáng khoa học cho không gian bếp ấm cúng

Hiện nay tại các đô thị lớn, không gian sống bị thu nhỏ lại, nhưng không phải vì thế mà ánh sáng trong đó cần ít đi. Trái lại những căn nhà nhỏ đầy tiện nghi đó, ánh sáng vẫn rất cần thiết và không thể thiếu, nhà bếp cũng không phải là ngoại lệ.  Nhà bếp là khu vực đa năng phục vụ cho tụ họp gia đình, là nơi nấu nướng, dự trữ, lựa chọn, chuẩn bị thực phẩm cho bữa ăn. Vì vậy, việc thiết kế ánh sáng cho không gian bếp thế nào rất quan trọng.

Trước khi bố trí ánh sáng cho không gian bếp, bạn cần phải xác định đúng nguyên tắc để chọn lựa số lượng đèn, chủng loại, vị trí lắp đặt để không những đẹp mà còn phải tiện dụng. Đối với phòng bếp thì đèn chiếu sáng có rất nhiều kiểu và mẫu mã. Bạn cần phải dựa vào mục đích sử dụng của phòng bếp, những khu vực cần chiếu sáng nhiều nhất, về kích cỡ và cả sự phức tạp trong đó để thiết lập phương án chiếu sáng hiệu quả nhất.

Việc thiết kế ánh sáng cho không gian bếp thế nào rất quan trọng

Việc thiết kế ánh sáng cho không gian bếp thế nào rất quan trọng

Đối với những khu vực cần ánh sáng rõ nét thì đèn phải được đặt ở vị trí chiếu sáng thấp như nơi đặt bếp lò, bồn rửa bát để nấu nướng và việc làm sạch, vệ sinh được thuận lợi.

Với bàn bếp, nó có một vị trí riêng, độc lập với các khu vực khác và việc chiếu sáng cũng là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt đối với những phòng bếp rộng. Nếu được sử dụng một cách có hiệu quả, những ánh đèn phía dưới tủ bếp có thể soi sáng cho bề mặt đá granite hay cẩm thạch của bàn bếp. Việc chiếu sáng này còn đem lại hiệu quả cho việc chuẩn bị và còn làm cho thức ăn trông hấp dẫn hơn. Một không gian ấm cũng kết hợp với những thiết bị nội thất phòng bếp: bàn ăn, ghế tựa, những chiếc dĩa xinh xắn cũng với một li rượu vang chắc chắn sẽ giúp những thành viên gia đình bạn xích lại gần nhau hơn. 

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài mẫu ghế làm việc cao cấp với nhiều màu sắc, kiểu dáng kích thích khả năng sáng tạo giúp bạn có thêm nhiều hứng thú trong công việc hơn.

Tiếp theo, các điểm chiếu sáng ở các hốc tường được bố trí cách nhau ở những vị trí đặc trưng thì đèn điện treo hoặc đèn treo nhiều ngọn cố định sẽ thêm vào một ít màu sắc và phong cách bởi không gian như rộng ra và tầm nhìn không còn bị che khuất. Việc lựa chọn bài trí nội thất phòng bếp bạn cần quan tâm đến yếu tố phong thủy, dưới đây là cách lựa chọn chất liệu và màu sắc theo phong thủy trong phòng bếp bạn nên tham khảo.

Việc chiếu sáng những khoảng trống phía trên và dưới tủ bếp khá quan trọng

Việc chiếu sáng những khoảng trống phía trên và dưới tủ bếp khá quan trọng

Việc chiếu sáng những khoảng trống phía trên và dưới tủ bếp khá quan trọng và phổ biến. Nhiều nhà bếp hiện đại được thiết kế “đề cao” chiều cao của không gian bếp nên tủ thường không chạm đến trần. Những ngọn đèn chiếu sáng phía trên tủ sẽ giúp “nhấn mạnh” chiều cao này. Những căn bếp nhỏ vẫn có thể trở nên xinh đẹp nếu bạn biết kết hợp đồ nội thất một cách khéo léo. Và lựa chọn được một mẫu tủ bếp phù hợp là việc đầu tiên cần làm, bạn tham khảo bài viết cách chọn tủ cho phòng bếp nhỏ sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý. Điều cuối cùng, bạn hãy lựa chọn gạch ốp và phối màu chúng thật hài hòa. Với gạch ốp có màu tối thì cần được chiếu sáng, và cần phản chiếu hơn nữa hệ thống trang trí tủ bếp.

Trong nội thất phòng bếp hiện đại để giảm tối thiểu không gian chết các nhà kiến trúc sư thường thiết kế phòng bếp đặt cạnh nhà vệ sinh khiến bạn lúc nào cũng cảm thấy mỗi khi chịu khi vào bếp. Một gợi ý nhỏ cho bạn đó là hãy sử dụng vách ngăn vệ sinh để phân tách hai khu vực này, trả lại sự sang trọng, sạch sẽ cho không gian.

Nội thất tủ bếp Đức Khang mang đến những mẫu thiết kê tủ bếp hoàn hảo, thi công nhanh chóng giảm thiểu chi phí cho gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nội thất, Đức Khang mong muốn được mang đến những không gian tủ bếp tuyệt vời cho mọi gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn.

Các sản phẩm khác

veneer.vn - Nội thất gỗ tự nhiên Veneer
noithattructuyen.net - Nội thất văn phòng giá tốt
thietkevanphong.top - Thiết kế nội thất văn phòng
vachnganvietnam.vn - Cung cấp vách ngăn chất lượng cao

Liên hệ

Nội thất Tủ Bếp Đức Khang 

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Điện thoại: 0243-540-2270 Fax: 0243-540-2030

Email: noithatduckhang@gmail.com