Thiết kế giá sách ngay trong bếp – Tại sao không?

Với những người yêu thích công việc bếp núc, những cuốn sách về nấu ăn là điều không thể thiếu. Bên cạnh đó là những cuốn sách yêu thích họ muốn đọc trong khi làm bếp. Vậy tại sao không thiết kế những giá sách độc đáo ngay tại không gian nấu nướng này. Những chiếc giá sách vừa có tác dụng lưu trữ vừa làm tăng vẻ tinh tế và hiện đại cho phòng bếp.

Dưới đây là những ý tưởng đặt giá sách trong phòng bếp sao cho vừa hợp lý, hài hòa nhưng vẫn đảm bảo được sự ngăn nắp và thoáng rộng cho không gian này:

Giá sách sáng tạo

Ngoài những phụ kiện cơ bản cần có trong nhà bếp, một chiếc giá sách sẽ mang đến cho phòng bếp vẻ đẹp khác lạ. Không cần quá cầu kỳ, hoặc bạn phải đặt mua một chiếc bàn Hòa Phát, tủ sách.. chỉ cần một chút tinh tế kết hợp khoảng không nhỏ trong không gian phòng bếp là bạn có thể sáng tạo một giá sách đơn giản và đẹp mắt theo phong cách riêng ngay tại phòng bếp của mình rồi.

Thiết kế giá sách ngay trong bếp – Tại sao không?

 Ví dụ như chiếc giá sách được làm từ những dây thép buộc thành chiếc rổ hình chữ nhật, sau đó được định vị ở tường như một chiếc giá thế này.

Thiết kế giá sách ngay trong bếp – sao không?

 Hay thay vì làm những giá sách lớn, bạn có thể tạo nên một giá sách độc đáo đặt ở phòng bếp chỉ với hai bệ đỡ nhỏ như thế này.

Trong khi một số người vẫn đang hâm mộ phong cách trang trí đơn giản chế tác từ các tấm gỗ cũ hay thích cái gì đó từ sự phá cách trong các thiết bị sinh hoạt thì tại sao bạn lại không đi trước xu thế bằng cách trang trí gỗ tự nhiên. Hầu hết các loại gỗ tự nhiên đều có một tính chất hết sức đặc biệt, tùy từng loại gỗ sẽ có độ co giãn, cong vênh khác nhau, vì vậy ứng dụng phòng bếp gỗ tự nhiên đang là xu hướng được ưa chuộng trong năm nay. 

Thiết kế giá sách trong bếp – Tại sao không?

Thông thường, những chiếc tủ bếp nhà chúng ta sẽ chẳng mấy khi cao đến kịch trần nhà. Những góc này thường sẽ bị bỏ trống, và nếu bạn không muốn lãng phí góc đó, bạn có thể đặt những chiếc kệ dài bao quanh trần nhà sau đó xếp sách lên.

Sử dụng giá nổi

Với những phòng bếp chật hẹp, việc đặt vào một chiếc giá sách dường như sẽ khiến cho không gian trở nên bức bối và chật chội hơn. Lúc này, bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng những chiếc giá nối. Ngoài ra bạn có thể tham khảo Xử lý bếp chật bằng kệ đứng để tăng thêm không gian lưu trữ cho bếp.

Thiết kế giá sách ngay trong bếp

Như chiếc giá sách này có thể được đặt vừa gọn dưới chiếc tủ bát. Không quá lớn để lấn chiếm diện tích sang khu vực khác, chiếc giá sách nhỏ này vẫn có thể đặt được vài cuốn sách nấu ăn yêu thích của bạn.

 giá sách ngay trong bếp – Tại sao không?

Hoặc nếu phòng bếp nhà bạn có một chiếc cửa sổ nhìn ra bên ngoài nhưng không phải là cửa sổ kịch trần vậy thì bạn có thể nghĩ đến việc đặt một chiếc kệ phía trên cửa sổ. Đặc biệt nếu như phần kệ này có thể nối liền hai chiếc tủ bát thì sẽ càng tuyệt vời hơn.

 giá sách trong bếp – Tại sao không?

Một chiếc giá sách nhỏ được đóng cùng với tủ bát đĩa treo trên tường tạo thành nét thống nhất cho phòng bếp. Hơn nữa, giá sách còn được đặt phía trên bồn rửa bát nên cũng tạo độ thoáng hơn cho góc bồn rửa thay vì đóng chiếc tủ kín gây cảm giác bí bách.

Tận dụng góc bếp bị bỏ quên

Với bếp nhỏ người ta thường dùng tủ bếp chữ L hoặc chữ I. Hãy thử nhìn quanh bếp nhà bạn xem có bất kỳ góc nhỏ nào xung quanh tủ bếp mà bạn bỏ quên? Đôi khi rất nhỏ, nhưng vẫn có thể giúp bạn thực hiện được đầy đủ chức năng của một chiếc giá sách.

Thiết kế giá sách ngay trong bếp – Tại sao không

Chẳng hạn như chiếc giá sách siêu nhỏ này vẫn có thể được đặt vào giữa hai góc tủ bếp, bạn có thể đặt được vài cuốn sách nấu ăn yêu thích vào đây. Gọn gàng, ngăn nắp và cũng rất tinh tế.

Thiết kế giá sách ngay trong bếp sao không?

Hay một góc nhỏ thừa giữa chiếc tủ lạnh và cánh cửa phòng bếp. Bạn vẫn có thể có một chiếc giá sách theo chiều dọc phù hợp với phòng bếp nhà mình.

Gắn vào đảo bếp

Những chiếc đảo bếp có rất nhiều công năng, ví như: chuẩn bị thức ăn, đặt đồ ăn trước khi chuyển ra bàn ăn, nơi chứa đồ dụng cụ làm bếp, và tất nhiên, chúng cũng có thể dùng để chứa sách nữa!

Thiết kế giá sách ngay trong bếp. Tại sao không?

Bạn có thể tùy chỉnh kích thước của chiếc giá sách theo kích thước của chiếc bàn bếp nhà bạn, có thể cao, có thể nhỏ tùy ý.

Thiết kế giá sách ngay trong bếp – Tại sao không?

Nếu đảo bếp hoặc tủ bếp  có quầy bar nhà bạn có cả tủ bát và những chiếc ngăn kéo, thì việc đặt giá sách ở cuối bên mặt bàn bếp sẽ không phải là một sự lựa chọn thích hợp, tại sao không thử hoán đổi một không gian nhỏ để tạo thành một không gian lớn hơn cho chiếc giá sách? Đảo bếp trông vô cùng tinh tế này chính là một ví dụ. Không đặt giá sách ở cuối bàn bếp, chủ nhà đặt chiếc giá sách ở chính giữa bàn bếp, và đặt những chiếc tủ bát bao quanh – tạo thành một quần thể ngăn nắp.

Còn nếu bạn không muốn phải cầu kỳ đặt đảo bếp theo yêu cầu để tạo không gian chứa sách, vậy thì bạn có thể đặt những giá sách nhỏ bên cạnh bàn bếp và xếp sách lên đó. Không gian đảo bếp vẫn vô cùng gọn gàng!

Nội thất tủ bếp Đức Khang mang đến những mẫu thiết kê tủ bếp hoàn hảo, thi công nhanh chóng giảm thiểu chi phí cho gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nội thất, Đức Khang mong muốn được mang đến những không gian tủ bếp tuyệt vời cho mọi gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn.

Các sản phẩm khác

veneer.vn - Nội thất gỗ tự nhiên Veneer
noithattructuyen.net - Nội thất văn phòng giá tốt
thietkevanphong.top - Thiết kế nội thất văn phòng
vachnganvietnam.vn - Cung cấp vách ngăn chất lượng cao

Liên hệ

Nội thất Tủ Bếp Đức Khang 

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Điện thoại: 0243-540-2270 Fax: 0243-540-2030

Email: noithatduckhang@gmail.com