×

Cảnh báo

JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 674

Nên đặt phòng bếp ở cung nào theo phong thủy?

Phong thủy cho rằng khu vực bếp nên đặt ở nơi “tọa hung hướng cát” nghĩa là nằm ở cung xấu và hướng về phía cung tốt. Vậy đâu là những cung tốt và đâu là cung xấu trong mỗi ngôi nhà?

 Nên đặt phòng bếp ở cung nào theo phong thủy?

Theo quan điểm phong thủy nói chung, với mỗi căn nhà có 8 phương hướng ứng với 8 cung Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị (hướng tốt mang lại thịnh vượng) và Tuyệt mệnh, Lục sát, Họa hại, Ngũ quỷ (hướng xấu mang lại những tai họa). Mỗi một hướng ứng với 1 cung và 1 sao. Mỗi cung lại có một ý nghĩa tích cực, tiêu cực riêng. Với hướng cửa chính, gia chủ nên lựa chọn một trong các hướng tốt để mang lại sinh khí cho ngôi nhà. Còn với hướng bếp, theo Bát trạch minh kính thì “Bếp đặt lên mệnh Mộc hướng dữ thì lành. Đặt lên mệnh Mộc hướng lành thì dữ”. Cụ thể như sau:

Cung Thiên y

Cung Thiên y thuộc sao Cự Môn, là cung rất tốt. Cung này chủ về sức khỏe tốt, lợi cho phụ nữ, vượng tài lộc, tiêu trừ bệnh, tâm tình ổn định, có giấc ngủ ngon, thường có quý nhân phù trợ, luôn đổi mới. Ở cung Thiên y nên đặt phòng ngủ. Nếu Thiên y ở khu vệ sinh, phòng kho... thì mắc bệnh kinh niên, chứng ung thư.

 Nên đặt phòng bếp ở cung nào theo phong thủy? 

Cung Thiên y phù hợp để đặt phòng ngủ. 

Cung Sinh khí

Cung Sinh khí thuộc sao Tham Lang, là cung rất tốt. Sinh khí là khu vực tốt nhất trong ngôi nhà. Nó đại diện cho sự thăng tiến, thành công về tài chính, sự nồng nhiệt, và sức sống. Khu vực này là vị trí tốt để đặt cửa mặt tiền, cửa nhà bếp, phòng học, hay phòng là việc. Sinh khí có nghĩa là tạo ra khí tốt, hướng được chỉnh định bởi vị trí sinh khí là hướng may mắn nhất của bạn. Nếu bạn có thể hướng những thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của mình theo hướng này thì bạn vừa có thể tránh được các mũi tên độc, vừa đảm bảo được thành công của mình. Bạn có thể tăng hiệu quả cho khu vực này bằng cách đặt giường của bạn theo hướng này và đi đến nơi làm việc cũng theo hướng này.

 Nên đặt phòng bếp ở cung nào theo phong thủy?

Nên đặt phòng làm việc ở cung Sinh khí. 

Cung Diên niên

Thuộc sao Vũ Khúc, tốt. Đây là cung hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, với các mối quan hệ khác, vợ chồng hoà thuận, tuổi thọ tăng thêm, bớt kẻ địch, tính hoà dịu, với nữ giới có bạn đời tốt. Nếu Diên niên ở khu vệ sinh, phòng kho... thì hay cãi vã thị phi, nhà cửa không yên ổn.

 Nên đặt phòng bếp ở cung nào theo phong thủy?

 Cung Diên niên rất phù hợp với phòng khách.

Cung Phục vị

Cung Phục vị thuộc sao Tả Phù, tốt. Đây là cung bình yên, trấn tĩnh. có lợi để bàn thờ. Vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng tình dục giảm sút. Nếu Phục vị ở khu vệ sinh, phòng kho.... thì gia chủ nóng nảy, luôn cảm thấy bất yên.

Cung Tuyệt mệnh

Thuộc sao Phá Quân, rất xấu. Trong nhà nên đặt khu vệ sinh, phòng bếp, nhà kho vào cung Tuyệt mệnh vì như vậy chủ nhà có sức khoẻ tốt, tuổi thọ tăng thêm, duyên phận con cái tốt, có tài vận. Nếu cung Tuyệt mệnh đặt những không gian quan trọng trong nhà như phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ thỉ chủ nhân ngôi nhà sẽ bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, đụng xe, mất trộm, trong người cảm thấy không yên ổn, mọi việc tính toán quá đáng, buồn phiền, đau khổ, u sầu, ít nói, ức chế tâm thần, duyên phận con cái bạc bẽo.

 Nên đặt phòng bếp ở cung nào theo phong thủy?

Đặt bếp ở cung xấu và hướng về cung tốt sẽ mang lại nhiều may mắn. 

Cung Ngũ quỷ

Thuộc sao Liêm Trinh, xấu. Nếu Cung Ngũ quỷ là khu vệ sinh, nhà bếp, nhà kho thì có thể biến xấu thành tốt. Nếu cung Ngũ Quỷ là vị trí tốt (cửa ra vào, phòng ngủ, phòng khách) thì các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, người nhà mổ xẻ ung thư, tai tiếng thị phi, mất trộm, phá sản, hoả hoạn.

Cung Lục sát

Cung Lục sát thuộc sao Lộc Tốn, xấu. Nếu Cung Lục sát là khu vệ sinh, nhà bếp, nhà kho thì người trong nhà có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa và lợi cho đuờng tình duyên. Nếu cung Lục sát là vị trí tốt (cửa ra vào, phòng ngủ, phòng khách) thì tình duyên trắc trở, vợ chồng thường cãi nhau, sự nghiệp không tốt. Riêng với nam giới thi không lo làm ăn, hay rượu chè cờ bạc.

Cung Họa hại

Thuộc sao Lộc Tốn, xấu. Nếu Cung Hoạ hại là khu vệ sinh, nhà bếp, kho thì người trong nhà được yên ổn, hoà thuận, sức khoẻ tốt, không xảy ra quan sự. Nếu cung Hoạ hại là vị trí tốt (cửa ra vào, phòng ngủ, phòng khách) thì người nhà bị chia rẽ, quan tai, mệt mỏi vì những việc vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, thất tài...

 

Nội thất tủ bếp Đức Khang mang đến những mẫu thiết kê tủ bếp hoàn hảo, thi công nhanh chóng giảm thiểu chi phí cho gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nội thất, Đức Khang mong muốn được mang đến những không gian tủ bếp tuyệt vời cho mọi gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn.

Các sản phẩm khác

veneer.vn - Nội thất gỗ tự nhiên Veneer
noithattructuyen.net - Nội thất văn phòng giá tốt
thietkevanphong.top - Thiết kế nội thất văn phòng
vachnganvietnam.vn - Cung cấp vách ngăn chất lượng cao

Liên hệ

Nội thất Tủ Bếp Đức Khang 

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Điện thoại: 0243-540-2270 Fax: 0243-540-2030

Email: noithatduckhang@gmail.com