Những vị trí đại kỵ khi đặt cầu thang

Trong phong thủy, cầu thang là nơi khí lực ngưng tụ và vận động, giống như một hệ thống dẫn khí của ngôi nhà. Nếu cầu thang thiết kế hợp lý sẽ dẫn khí lan tỏa, lưu chuyển khắp ngôi nhà. Ngược lại, khi thiết kế cầu thang phạm vào vị trí kiêng kỵ như những trường hợp dưới đây có ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia chủ.

Cầu thang giữa nhà

Cầu thang đặt giữa nhà được đánh giá là vị trí phong thủy xấu nhất sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới năng lượng của người sống hoặc làm việc trong không gian đấy, thậm chí gây nhiều tai ương cho gia chủ.

Thêm nữa, cầu thang đặt ở giữa nhà và còn nằm đối diện với cửa ra vào sẽ khiến người trong nhà gặp vấn đề về sức khỏe.

Thiết kế cầu thang được xem là hợp lý khi nó được đặt ở vị trí vách trái của ngôi nhà, vách này phải đủ sáng để tạo khí lực. Từ bên trái ngôi nhà, cầu thang có thể bẻ góc dạng chữ L để đi lên trên. Nếu đã lỡ thiết kế cầu thang giữa nhà thì tốt nhất nên di chuyển cầu thang hoặc thay đổi tâm nhà bằng cách nối dài không gian sử dụng.

Cầu thang đối diện cửa chính

Dưới góc nhìn phong thủy, những ngôi nhà có kiểu cầu thang này có thể làm ăn tốt nhưng sẽ không giữ lại được nguồn tài lộc. Vì vậy, nên tránh bố trí cầu thang đối diện cửa chính để giảm thiểu tối đa hiện tượng tiền vào cửa trước rồi lại ra cửa sau. hơn nữa cửa quay theo hướng nào còn ảnh hướng nhất định tới tài vận của những người trong nhà.

Khi cầu thang đối diện cửa chính, sử dụng một lớp cửa kính sau cửa gỗ chưa giải quyết được vấn đề vì trong quá trình sử dụng vẫn phải mở cửa thường xuyên. Tốt nhất nên khắc phục bằng cách thiết kế lại bậc cầu thang đầu tiên hoặc đặt dưới chân cầu thang một chậu cây để ngăn cản dòng năng lượng thoát ra ngoài.

Những vị trí đại kỵ khi đặt cầu thang

Có 3 cách xử lý để tránh cho cầu thang và cửa chính đối diện với nhau:

- Chuyển hướng cầu thang: làm chếch hướng so với cửa chính khi nối dài thêm bậc và uốn cong sang hướng khác cũng có thể cải thiện được những yếu tố xấu trong việc đặt cầu thang sai vị trí.

- Xây dựng cầu thang ẩn: thiết kế cầu thang ở phía sau tường, kẹp giữa hai mặt tường và làm tăng thêm độ an toàn cho cầu thang.

- Ở vị trí giữa cầu thang và cửa, hãy đặt một tấm bình phong hoặc một vách ngăn. Điều này làm cho khí theo tấm ngăn quay vào bên trong nhà.

Nội thất Đức Khang cung cấp vách ngăn phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Hệ thống vách ngăn di động được làm bằng khung sắt sơn chống gỉ ở giữa có bông thủy tinh cách âm, phía trong là hệ chuyển động cơ khí theo 3 chiều đóng mở. Bề mặt vách làm bằng gỗ veneer sơn PU, hoặc Melamine, Laminate chống xước, chống va đập, chịu lực, chống trầy xước, nhiễm khuẩn. Hoặc bọc nỉ với màu tự chọn.

Khi bạn cần không gian rộng lớn chỉ cần thu gọn vách bằng hệ thống trượt là xong. Khung vách bên ngoài được làm bằng nhôm giúp cho vách được nhẹ và di chuyển dễ dàng hơn.

Cầu thang từ phía sau nhà đi lên

Đặt cầu thang đi lên từ phía sau nhà là điều tuyệt đối kiêng kỵ vì khiến khí trong căn nhà đi từ ngoài vào và thoát ra phía sau.

Năng lượng trong nhà dần suy yếu nếu cầu thang thiết kế đi từ phía sau nhà lên các tầng trên. Các thành viên trong gia đình suy giảm về tài lộc và sức khỏe. Thậm chí, nếu âm khí vượng, dương khí suy kiệt nặng có thể gây ra các bệnh thần kinh và hoang tưởng cho gia chủ.

Những vị trí đại kỵ khi đặt cầu thang

Cầu thang hướng thẳng vào phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh

Khi phạm phải lỗi này dòng khí lưu chuyển trong nhà sẽ di chuyển một cách thẳng tuột và chạy thẳng tạo nên phong sát, rất bất lợi với gia vận. Tiền tài sẽ bị mất rất nhiều, do khí không tụ.

Nếu đã mắc phải lỗi này thì cách khắc phục là treo gương bát quái lõm ở cửa phòng mà bị cầu thang đối diện, nhằm hấp thu lại dòng khí bị chảy tuột thẳng ra ngoài, đồng thời treo hai xâu tiền ngũ đế tại cửa phòng hay cửa nhà đối diện với cầu thang.

Nội thất tủ bếp Đức Khang mang đến những mẫu thiết kê tủ bếp hoàn hảo, thi công nhanh chóng giảm thiểu chi phí cho gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nội thất, Đức Khang mong muốn được mang đến những không gian tủ bếp tuyệt vời cho mọi gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn.

Các sản phẩm khác

veneer.vn - Nội thất gỗ tự nhiên Veneer
noithattructuyen.net - Nội thất văn phòng giá tốt
thietkevanphong.top - Thiết kế nội thất văn phòng
vachnganvietnam.vn - Cung cấp vách ngăn chất lượng cao

Liên hệ

Nội thất Tủ Bếp Đức Khang 

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Điện thoại: 0243-540-2270 Fax: 0243-540-2030

Email: noithatduckhang@gmail.com