Ưu nhược điểm của từng cấu trúc chậu rửa bát bạn nên biết

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn những cấu trúc chậu rửa bát sao cho phù hợp nhất. Với mỗi loại cấu trúc chậu lại có những ưu nhược điểm riêng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chỉ ra từng ưu điểm của từng cấu trúc chậu để bạn có thêm cơ sở khi lựa chọn chậu rửa cho căn bếp nhà mình. Mời bạn cùng theo dõi!

1. Chậu rửa đơn, kích thước lớn

Ưu nhược điểm của từng cấu trúc chậu rửa bát bạn nên biết

Ưu điểm

Chậu rửa chén bát đơn, sâu lòng có nghĩa bạn có thể dễ dàng ngâm hoặc rửa một chiếc chảo to hoặc chuẩn bị một lượng lớn thực phẩm.

Nhược điểm

Bạn không thể làm nhiều việc cùng một lúc khi chỉ có một ngăn chậu rửa. Chẳng hạn như bạn không thể vừa ngâm bát đĩa vừa rửa rau. Nó khiến cho công việc nội trợ có phần lúng túng hơn.

Nhiều gia đình lựa chọn chậu rửa đơn, sâu lòng với đường kính từ 84 - 92 cm và sâu từ 20 - 25 cm. Đây là loại chậu rửa rất linh hoạt, nó hoạt động hiệu quả dù cho bạn nấu nướng nhiều hay ít.

2. Chậu rửa đôi

  • Chậu rửa đôi với kích thước khác nhau (tỷ lệ 60/40 hoặc khác)

Ưu nhược điểm của từng cấu trúc chậu rửa bát bạn nên biết

Ưu điểm

Chậu rửa đôi cho phép bạn thưc hiện những nhiệm vụ riêng biệt, như rửa bát và chuẩn bị thực phẩm một cách dễ dàng. Chậu rửa 60/40 thường có một ngăn chậu với đường kính khoảng 45 cm và đường kính ngăn chậu còn lại khoảng 35 cm. Điều lý tưởng là bạn có thể làm sạch trong chậu lớn và chuẩn bị trong chiếc nhỏ hơn.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc chọn mua chậu rửa thì nên tham khảo bài viết Cách lựa chọn chậu rửa bát và vòi rửa cho nhà bếp.

Nhược điểm

Việc ngâm và rửa nồi niêu, xoong chảo hoặc đồ dùng có kích thước lớn trong ngăn chậu nhỏ sẽ khó khăn hơn. Với những khách hàng muốn sự linh hoạt, chậu rửa đôi chính là lựa chọn hoàn hảo.

  • Chậu rửa đôi với kích thước bằng nhau

Ưu điểm

Loại chậu rửa này dành cho những ai yêu thích sự đối xứng trong thiết kế. Nó cũng có lợi ích cho phép thực hiện nhiều công việc cùng một lúc làm sạch, chuẩn bị, rửa, tráng...

Nhược điểm

Chảo, xoong nồi kích thước lớn có thể phải đặt trên quầy bếp để ngâm, cọ.

3. Chậu rửa ba

Ưu nhược điểm của từng cấu trúc chậu rửa bát bạn nên biết

Ưu điểm

Loại chậu này bao gồm 2 ngăn chậu to và 1 ngăn chậu nhỏ kèm giỏ đựng rác. Bạn có thể sử dụng giỏ đựng rác độc lập với chậu rửa.

Nhược điểm

Một số mẫu, giống như trong hình, bạn không thể loại bỏ rác, thức ăn thừa trên quầy bếp và đổ vào giỏ đựng rác. Bởi vì nó là một chiếc chậu rửa to, nhiều không gian hơn là cần thiết.

Mỗi cấu trúc chậu lại có những ưu, nhược điểm riêng. Vì vậy, bạn nên căn cứ vào mục đích sử dụng, thẩm mỹ và điều kiện mà lựa chọn cho phòng bếp nhà mình một chậu rửa hoàn hảo nhất nhé.

Xem thêm: Nên chọn chất liệu gì cho bồn rửa bát?

Nội thất tủ bếp Đức Khang mang đến những mẫu thiết kê tủ bếp hoàn hảo, thi công nhanh chóng giảm thiểu chi phí cho gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nội thất, Đức Khang mong muốn được mang đến những không gian tủ bếp tuyệt vời cho mọi gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn.

Các sản phẩm khác

veneer.vn - Nội thất gỗ tự nhiên Veneer
noithattructuyen.net - Nội thất văn phòng giá tốt
thietkevanphong.top - Thiết kế nội thất văn phòng
vachnganvietnam.vn - Cung cấp vách ngăn chất lượng cao

Liên hệ

Nội thất Tủ Bếp Đức Khang 

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Điện thoại: 0243-540-2270 Fax: 0243-540-2030

Email: noithatduckhang@gmail.com