Có nên treo gương trong nhà bếp?

Có rất nhiều yếu tố trái chiều về việc có nên đặt gương soi trong phòng bếp hay không. Hãy cùng Nội thất Tủ bếp chúng tôi giải đáp câu hỏi này. 

 

Trong tổng thể ngôi nhà, phòng bếp có một vài trò rất quan trọng và cũng là nơi cần kiêng kỵ nhiều thứ nhất trong một ngôi nhà. Bếp cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Vì vậy, việc bố trí nội thất, đồ trang trí, đặc biệt là treo gương trong phòng bếp cần được cần nhắc kỹ càng. 

Trên thực tế có rất nhiều gia chủ (đặc biệt là các bà nội trợ) muốn treo gương trong bòng bếp, nhưng không biết liệu việc đó có phải là phạm điều cấm kỵ trong phong thuỷ hay không. Theo quan niệm phong thủy, gương là vật có năng lượng rất mạnh, sẽ tạo nguồn năng lượng gấp bội. Sự phản xạ các tia sáng và hiển thị hình ảnh khiến gương ngẫu nhiên trở thành vật "hội tụ năng lượng". Trong không gian phòng bếp, có những vị trí nếu đặt thêm một tấm gương sẽ mang lại điều may mắn cho sức khoẻ, tình cảm, sự nghiệp của gia chủ, ngược lại cũng có những vị trí kiêng kị. 

Tham khảo thêm những bài rất hữu ích sau:

Cách bố trí không gian bếp hợp lý

Làm thế nào để có căn bếp trong mơ?

Vị trí nên đặt gương theo phong thuỷ 

Vì gương có ý nghĩ phong thuỷ là tạo ra nguồn năng lượng gấp bội, nên vị trí đặt gương tốt nhất là ở những nơi có thể phản chiếu đồ ăn, đồ uống, quầy thu, kho hàng... điều này sẽ giúp cho lượng thực phẩm trong nhà ngày càng them dồi dào, việc làm ăn phát đạt. Một tấm gương lớn đặt ở phòng ăn có thể “nhân đôi” đồ ăn được bày trên bàn qua đó cũng tượng trưng cho việc “nhân đôi” sự thịnh vượng của gia đình bạn.

Đặt gương ở khu vực bàn ăn

Một chiếc gương đặt ở bàn ăn giúp “nhân đôi” sự thịnh vượng. 

Một vị trí lý tưởng nữa dành cho tấm gương trong bếp là đặt phía sau nơi đặt bếp nấu, dựa vào tường hoặc treo ở phía trên bếp. Đặc biệt nếu bạn không nhìn thấy cửa bếp khi đứng ở vị trí nấu nướng, cần phải đặt gương dựa vào mảng tường bếp hoặc ở bất kỳ vị trí nào trong phòng. Tại vị trí này, bạn có thể dễ dàng quan sát người ra vào bếp. Phong thủy tối kỵ nhất là người ngụ trong phòng không thể biết được người ra vào căn phòng đó. Chính vì thế, một chiếc gương treo nơi nhà bếp là giải pháp hữu hiệu. 

Đặt gương quan sát cửa ra vàoẢnh mang tính minh họa 

Trong những trường hợp như khu bếp quá chật hẹp hoặc nằm ở một vị trí khuất không đón được nhiều năng lượng thì có thể sử dụng gương để làm rộng không gian và điều tiết năng lượng cho khu bếp. Lưu ý gương nên đặt tại vị trí tốt chiếu từ hướng tốt đối với người chủ. 

Đặt gương gia tăng không gian

Với những căn hộ chật hẹp, một tấm gương lớn sẽ giúp nhân đôi không gian. 

Trong trường hợp có 2 cánh cửa ra vào nhà bếp, hãy đặt gương ở vị trí chiếu thẳng vào cánh cửa được xem là "chính" hơn. Đó là nơi mà mọi người sẽ bước vào sau khi qua cửa chính của ngôi nhà. 

Thử tham khảo nội thất căn bếp hiện đại xem liệu đã được phối trí hợp lý? 

Tủ bếp hiện đại nhà cô Hạnh

Kiêng kị khi đặt gương trong phòng bếp

Cũng vì gương có ý nghĩa là “nhân đôi” nên bạn không nên đặt gương ở những khu vực được coi là “xấu xí” trong bếp như khu vực để rác thải, đông thời nếu đặt gương ở khu vực làm việc thì tất ảnh hưởng đến hiệu suất công việc... 

Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, Thuỷ khắc Hoả, gương trong phong thủy được xem là một yếu tố của nước, mà bếp lại luôn có lửa. Chính vì thế, điều này là tối kỵ trong phong thủy. 

Đặt gương chiếu thẳng vào bếp

Thêm nữa, gương cũng phản chiếu bộ mặt ngoại thất, vì thế bạn cũng nên chăm chút kỹ càng cho ngoại thất được sạch sẽ gọn gàng và nếu điều đó nằm ngoài khả năng thì những tấm rèm sẽ là phụ kiện cần thiết đối với gia đình bạn

Nội thất tủ bếp Đức Khang mang đến những mẫu thiết kê tủ bếp hoàn hảo, thi công nhanh chóng giảm thiểu chi phí cho gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nội thất, Đức Khang mong muốn được mang đến những không gian tủ bếp tuyệt vời cho mọi gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn.

Các sản phẩm khác

veneer.vn - Nội thất gỗ tự nhiên Veneer
noithattructuyen.net - Nội thất văn phòng giá tốt
thietkevanphong.top - Thiết kế nội thất văn phòng
vachnganvietnam.vn - Cung cấp vách ngăn chất lượng cao

Liên hệ

Nội thất Tủ Bếp Đức Khang 

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Điện thoại: 0243-540-2270 Fax: 0243-540-2030

Email: noithatduckhang@gmail.com