Cách hóa giải hiểm họa khôn lường khi đặt bếp hướng Tây Bắc

Đặt bếp ở vị trí nào trong ngôi nhà mang lại nhiều may mắn nhất? Vì sao từ xưa tới nay người ta luôn kiêng kị đặt theo hướng Tây Bắc, những hiểm họa khôn lường nào gia chủ có thể gặp phải? Nếu vì những lý do nhất định không thể di chuyển vị trí bếp thì có cách nào để hóa giải hiểm họa ấy?... 

Bếp hướng Tây Bắc: Hiểm họa khôn lường 

Bếp là một thiết bị giúp chúng ta chế biến ra đồ ăn, nuôi dưỡng tất cả mọi người trong gia đình nên vị trí đặt bếp là vô cùng quan trọng. Thế nhưng theo quan niệm phong thủy, Tây Bắc chính là ví trí tồi tệ nhất đối với nhà bếp vì có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho người đàn ông sống trong nhà hoặc người trụ cột của gia đình. 

Theo bát quái, Tây Bắc, Tây Nam và trung tâm là ba vị trí có hại đối với phòng bếp trong đó vị trí tồi tệ nhất là hướng Tây Bắc. Hướng Tây Bắc là vị trí “lửa tại cửa thiên đàng” – vị trí tử cho hành hỏa. Vị trí Tây Bắc ngôi nhà cũng coi là đại diện cho người người đàn ông sống trong nhà hoặc người trụ cột của gia đình. Tây bắc thuộc quẻ Càn “Càn vi thiên”, hướng này có “lửa ở cổng trời” là mang điềm gở vào nhà. Khi đó dễ khiến cho chủ nhà bị mất việc, mất quyền chức hoặc mất tiền bạc. Cùng tham khảo 1 số mẫu nội thất tủ bếp đẹp dành cho gia đình bạn nhé.

Thêm nữa, nếu gia chủ là người độc thân, bếp hướng Tây Bắc sẽ có thể dẫn đến tình trạng khó thu hút được một mối quan hệ phù hợp hoặc thường xuyên cãi cọ, bất đồng với người đang hẹn hò. 

Hóa giải bếp hướng Tây Bắc 

Trong nhiều trường hợp, vì những lý do nhất định, gia chủ không thể di chuyển vị trí bếp nấu, lúc này cần chú ý bài trí bếp sao cho có thể hóa giải những hiểm họa do vị trí bếp có thể mang đến. 

Trước hết, hãy treo một chiếc chuông gió năm thành để xua tan một số nguồn năng lượng xấu. 

Thứ hai, thay vì dùng lửa, cố gắng chuyển sang dùng bếp điện, bếp từ... để đun nấu. Điều này rất quan trọng bởi lửa ở hướng Tây Bắc có thể gây ra những thiệt hại lớn hoặc các vấn đề rắc rối cho người đàn ông sống trong nhà hay người trụ cột của gia đình. 

Bếp điện từ Napoli NA4000IC

Thứ ba, trong phòng bếp cần phải có sự cân bằng giữa âm và dương. Bếp lò (lửa) tượng trưng cho phần dương còn bồn rửa bát, tủ lạnh (nước) tượng trưng cho âm. Do đó bạn có thể thêm vào một tính năng nước thật lớn, chẳng hạn như một bể cá để làm giảm một phần năng lượng dư thừa của lửa. 

Với những người độc thân, giải pháp duy nhất trong trường hợp này là đặt một bình nước thật lớn trong phòng bếp, kích thước tối thiểu là 45x60cm. Nếu phòng bếp của bạn không được rộng rãi lắm, có thể thử đặt một bể cá hoặc bình lọc nước càng gần bếp nấu càng tốt để làm giảm năng lượng của lửa tại đây. 

Vị trí lý tưởng cho khu vực bếp nấu 

Theo quan niệm phong thủy, bếp ăn nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát” (bạn nên đọc thêm bài: Vì sao nên đặt bếp ở vị trí “tọa hung hướng cát”?), có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành để bếp nấu có thể hỗ trợ áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Vị trí tốt nhất để đặt gian bếp là thật sâu trong nhà. Nên bố trí một phòng phía sâu sau nhà để làm gian bếp, một mặt của nhà bếp nên nhìn về chỗ thoáng của ngôi nhà như sân sau nhà, ban công, khoảng trống bên hông nhà… 

Đọc thêm: Lựa chọn tủ bếp phù hợp với khí hậu Việt Nam

Bên cạnh đó, để có vị trí tốt nhất cho căn bếp trong tổng thể thiết kế ngôi nhà, gia chủ cần lưu ý:

- Tránh bố trí phòng ngủ nằm trên phòng bếp. Nếu điều này không thể thực hiện thì phải đảm bảo vị trí kê giường ngủ không trùng với vị trí của bếp nấu. Tương tự như vậy, cố gắng không bố trí phòng ngủ, hoặc kê giường ngủ ở vị trí đối diện với bức tường đặt bếp nấu trong phòng bếp.

- Phòng bếp không nên “nhìn thấy” hoặc ở sát nhà vệ sinh. Nếu trường hợp này xảy tồn tại trong nhà bạn, hãy sơn đỏ cánh cửa ra vào của nhà vệ sinh và như thường lệ, luôn nhớ đóng kín cửa ra vào mọi lúc.

- Bếp nấu/phòng bếp không nên đặt ở vị trí có thể nhìn vào từ cửa trước. Nếu bạn có thể nhìn thấy bếp nấu hoặc phòng bếp từ cửa trước đồng nghĩa với việc bạn đang chứng kiến những cơ hội bị mất đi. Hãy cải thiện bằng cách dựng một vách ngăn hoặc đặt một chậu cây xanh bên ngoài..

Chú ý: thông tin bài viết chỉ mang tính tham khảo. 

Nội thất tủ bếp Đức Khang mang đến những mẫu thiết kê tủ bếp hoàn hảo, thi công nhanh chóng giảm thiểu chi phí cho gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nội thất, Đức Khang mong muốn được mang đến những không gian tủ bếp tuyệt vời cho mọi gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn.

Các sản phẩm khác

veneer.vn - Nội thất gỗ tự nhiên Veneer
noithattructuyen.net - Nội thất văn phòng giá tốt
thietkevanphong.top - Thiết kế nội thất văn phòng
vachnganvietnam.vn - Cung cấp vách ngăn chất lượng cao

Liên hệ

Nội thất Tủ Bếp Đức Khang 

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Điện thoại: 0243-540-2270 Fax: 0243-540-2030

Email: noithatduckhang@gmail.com