Cách lựa chọn một bộ tủ bếp hài hòa

Khái niệm “hài hòa” hay "đẹp" đôi khi rất mông lung, nó còn phụ thuộc vào thâm mỹ của người mua hàng và cái nhìn của người đánh giá. Tuy vậy vẫn có những điểm lưu ý nhất định mà bạn có thể coi nó như nền tảng để lựa chọn. 

Khi lựa chọn tủ bếp hay bất kỳ một món đồ nội thất quan trọng nào, thường có những tiêu chí nhất định như sở thích, mục đích sử dụng, phong thủy, yếu tố về thời tiết khí hậu (tham khảo: Lựa chọn tủ bếp phù hợp với khí hậu Việt Nam)… và một yếu tố không thể bỏ qua là sự hài hòa. Hài hòa với không gian chúng, với những đồ nội thất xung quanh về màu sắc, kích cỡ, kiểu dáng,.. nhưng vẫn là điểm nhấn chung của tổng thể.  

Thứ nhất là sự hài hòa về công năng sử dụng.

Về căn bản, chức năng của mỗi khu vực đã được phân chia rõ ràng: Mặt bếp là dùng để soạn nấu, quầy bar là để pha chế và ngăn chia không gian, các khoang tủ bếp trên và tủ bếp dưới là dùng để lưu trữ vật dụng làm bếp… Như vậy tùy vào mục đích sử dụng của mỗi gia đình mà phân bố các “vùng” sao cho hợp lý. Hiểu theo cách này thì dù nhà có làm theo phong cách gì đi chăng nữa vẫn có thể chọn hệ thống bếp sao cho dễ sắp xếp và thuận tiện nhất trong sử dụng. 

Với không gian bếp nhỏ có lẽ bạn nên: Lựa chọn tủ bếp gỗ công nghiệp chữ I

Thứ hai, nhất thiết phải hài hòa với túi tiền.

Một gia đình điều kiện kinh tế eo hẹp hẳn không thể chọn chất liệu gỗ tự nhiên cho tủ bếp, hay kiểu dáng thiết kế cầu kỳ, lúc này công năng nên đặt lên hàng đầu. Đồng thời các loại gỗ công nghiệp, gỗ ván ép hay nhôm kính cũng là lựa chọn bạn có thể suy nghĩ đến. Mặc dù nội thất đặc biệt là tủ bếp sử dụng trong một thời gian dài lâu, nhưng việc cân nhắc về vấn đề kinh tế, độ bền là cần thiết. Trong trường hợp này bạn nên sử dụng kênh tư vấn của những người nhiều kinh nghiệm trong nghề hoặc các công ty nội thất có uy tín. 

Thứ ba, ở góc độ chuyên môn, các nhà thiết kế thường chú trọng tới yếu tố hài hoà với không gian nội thất chung 

Ví dụ một bộ tủ bếp kiểu dáng “tông xẹt tông” với bàn ghế ăn, hoặc vài bức tranh có gu đặt trang trí đúng chỗ cũng tạo nên sự khác biệt mang tính thẩm mỹ lớn. Ngược lại nếu nội thất toàn nhà hiện đại trắng trẻo, nhưng gia chủ lại thích hệ thống bếp phải dùng gỗ tự nhiên “cho nó sang” thì quả là không dễ cho việc kết nối và đồng bộ về mặt phong cách. Đồng thời nó cần có sự hợp lý cần thiết với văn hóa chung của người Việt. Xem bài: Kinh nghiệm lựa chọn mẫu tủ bếp cho gia đình Việt

Tủ bếp hài hòa với không gian chung

Bên cạnh đó là sự hòa hợp giữa không gian bếp với phong cách kiến trúc của cả ngôi nhà.  Khi phòng khách sở hữu nhiều đồ đạc kiểu xưa, nội thất đã mang rõ chất hoài cổ, như nhà kiểu thời thuộc địa, nhà rường, nhà sàn... thì hệ thống tủ bếp gỗ thiên nhiên, có gờ chỉ, vòm khung, màu sắc từ vàng gỗ sồi đến sậm căm xe sẽ dễ hoà hợp. Và ngược lại, một dàn tủ bếp trắng xám đi cùng mặt đá đen hay solid surface trắng theo lối hi-tech sẽ được đa số gia chủ tin rằng khá hợp với nội thất phong cách hiện đại, làm ngược lại thì ắt xảy ra xung khắc giữa cũ và mới nếu không khéo phối hợp. 

Cuối cùng, không ít khách hàng đi mua sắm hệ thống bếp trên tinh thần tìm kiếm các yếu tố thẩm mỹ và cá tính riêng

Giả sử bạn là vợ chồng trẻ mới mua chung cư thì thế nào? Hoặc giả sử bạn không chung quan điểm với những người thân trong gia đình? Khi đó, có thể xảy ra những mâu thuẫn giữa vợ chồng, mẹ chồng – nàng dâu về quan niệm thẩm mỹ.  Để tránh những mâu thuẫn gia đình trong quá trình chọn lựa hệ thống tủ bếp, có thể chấp nhận sự hoà trộn và thoả hiệp tuỳ theo từng vị trí. Vấn đề là biết chọn lọc, ưu tiên các phần chính của không gian bếp đáp ứng đối tượng nào sử dụng nhiều hơn để “phục tùng đa số”, còn các tiểu tiết hoặc vị trí đặc thù như quầy bar, sàn nước... thì có thể tuỳ theo sở thích riêng, miễn không gây ra lệch pha là được. 

Tủ bếp Đức Khang

Mang đến những sản phẩm tuyệt vời cho khách hàng là mơ ước của chúng tôi!

 

 

Nội thất tủ bếp Đức Khang mang đến những mẫu thiết kê tủ bếp hoàn hảo, thi công nhanh chóng giảm thiểu chi phí cho gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nội thất, Đức Khang mong muốn được mang đến những không gian tủ bếp tuyệt vời cho mọi gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn.

Các sản phẩm khác

veneer.vn - Nội thất gỗ tự nhiên Veneer
noithattructuyen.net - Nội thất văn phòng giá tốt
thietkevanphong.top - Thiết kế nội thất văn phòng
vachnganvietnam.vn - Cung cấp vách ngăn chất lượng cao

Liên hệ

Nội thất Tủ Bếp Đức Khang 

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Điện thoại: 0243-540-2270 Fax: 0243-540-2030

Email: noithatduckhang@gmail.com