5 nguyên tắc bố trí giúp gian bếp gọn gàng

Nhà bếp của bạn thường xuyên rơi vào tình trạng lộn xộn, và bạn cũng thường xuyên mất nhiều thời gian tìm kiếm đồ đạc mình đã cất trước đó… Để căn bếp lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp, khi bài trí cần nhớ 5 nguyên tắc cơ bản dưới đây.

 

1. Vật dụng dùng thường xuyên nên để nơi dễ nhìn

Một nguyên tắc vàng đó là nên để các vật dụng bạn dùng nhiều nhất cho việc nấu nướng ở vị trí dễ lấy và dễ thấy, đừng nên để ở vị trí quá cao hay quá thấp để phải cúi. Nếu nhà bếp quá chật thì bạn có thể để các vật dụng mà bạn ít dùng ở các nơi khác trong gia đình cho tủ bếp của bạn có thêm chỗ chứa, ví dụ như tận dụng khoảng trống từ tủ bếp trên lên đến trần nhà để lưu trữ đồ đạc.

Ngược lại, với các vậy dụng không thường xuyên sử dụng hoặc mỗi năm chỉ dùng vài lần như nồi nấu xôi, nồi to để nấu bánh chưng thì có thể cất ở trên gác xép, kho chứa đồ (nhưng nên đặt ở vị trí gọn gàng)

2. Đặt mọi thứ vào đúng vị trí

Đặt đồ đúng vị trí tại gian bếp

Hãy tự quy định với bản thân về vị trí của các món đồ và ghi nhớ vị trí ấy, nhớ là chọn vị trí hợp lý nhất cho từng vật dụng. Ví dụ nồi niêu, xoong chảo ... và các gia vị là những thứ mà hay sử dụng nhất trong khi nấu nên để vào nơi cạnh bếp đun. Những máy hay dụng cụ giúp chế biến thức ăn như dao, thớt, nạo... thì để gần vào nơi bạn đựng thực phẩm. Các đồ dùng như dao, dĩa hay là các thìa, ly thủy tinh thì để gần nơi có vòi rửa chén. Ngay sau khi bạn dùng xong, hãy đặt chúng vào đúng vị trí để dễ dàng cho lần sử dụng sau.

3. Đồ vật nhỏ nên để trong hộp đựng

Những chiếc đinh ốc, hành tỏi… hay những món đồ nhỏ khác là thứ rất dễ rơi mất. Bạn nên đặt trong hộp có nhán dãn và ghi rõ để tìm thấy và sử dụng khi cần thiết. Việc này rất quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian tìm kiếm, cũng như tiền bạc mua đồ mới nếu chẳng may bị rơi mất.

Bạn có thể tham khảo thêm: Dọn sạch nhà bếp chỉ với 5 bước

4. Để các vật dụng thuộc cùng loại vào một chỗ

Giúp cho tìm đồ dễ dàng hơn (nhất là với những người hay quên) thì việc sắp xếp các vật dụng thuộc cùng một loại vào cùng một chỗ sẽ rất dễ dàng đế lấy chúng khi cần thiết, khi dùng ta chỉ việc nhớ nó ở khu nào, vào tìm sẽ rất nhanh.
Ví dụ các dụng cụ nấu nướng thì để vào chung một tủ, thìa gỗ thì để vào một lọ đựng, các thìa dĩa riêng thì để chung vào một ngăn kéo riêng…

5. Vệ sinh thường xuyên

Hàng tuần, hàng tháng, hàng năm… nên dọn dẹp tổng thể căn bếp để có thể thấy được những sản phẩm, vật dụng tồn, hoặc trong năm không cần thiết, loại bỏ hoặc đem sửa chữa các vật dụng bị hỏng hóc.
Việc vệ sinh này cũng giúp cho căn bếp trở nên sạch sẽ, thoáng mát, để mọi thành viên trong gia đình có những bữa cơm ấm áp và quây quần bên nhau.

Tủ bếp Đức Khang

Mang đến những sản phẩm tuyệt vời cho khách hàng là mơ ước của chúng tôi!

 

 

Nội thất tủ bếp Đức Khang mang đến những mẫu thiết kê tủ bếp hoàn hảo, thi công nhanh chóng giảm thiểu chi phí cho gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nội thất, Đức Khang mong muốn được mang đến những không gian tủ bếp tuyệt vời cho mọi gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn.

Các sản phẩm khác

veneer.vn - Nội thất gỗ tự nhiên Veneer
noithattructuyen.net - Nội thất văn phòng giá tốt
thietkevanphong.top - Thiết kế nội thất văn phòng
vachnganvietnam.vn - Cung cấp vách ngăn chất lượng cao

Liên hệ

Nội thất Tủ Bếp Đức Khang 

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Điện thoại: 0243-540-2270 Fax: 0243-540-2030

Email: noithatduckhang@gmail.com