Hướng dẫn dọn sạch nhà bếp chỉ trong 5 bước

Bếp luôn là không gian bám đầy dầu mỡ, ẩm ướt và việc vệ sinh nó luôn khiến bạn “phát hoảng”. Thế nhưng với 5 bước cực đơn giản dưới đây, căn bếp nhà bạn sẽ trở nên sạch sẽ và sáng bóng mà không cần tốn quá nhiều thời gian hay công sức.

1. Lên danh sách những việc cần làm

Đây là bước đầu tiên quan trọng nhưng các bà nội trợ lại thường bỏ qua. Để không rơi vào tình trạng bị rối tinh lên, bạn cần lên một danh sách chi tiết những gì cần làm với căn bếp của mình, đề ra thời gian cụ thể dành cho công việc đó. Ví dụ mỗi ngày bạn sẽ rửa bát đĩa ngay sau khi ăn, dành 5 phút để lau vết dầu mỡ bắn bẩn trên tủ bếp khi nấu nướng. Mỗi ngày một chút sẽ khiến bạn không bị quá tải bởi núi công việc dồn lại cuối tuần hay khi Tết sắp đến gần. Để xử lý dầu mỡ hiệu quả, bạn có thể tham khảo tại: Mẹo vệ sinh dầu mỡ trên tủ bếp gỗ Veneer.

Làm sạch nhà bếp nhanh chóng

Lên danh sách những việc cần làm.

Đừng để mình lúc nào cũng bù đầu vì việc nhà. Hãy lên danh sách các việc bạn cần làm, dán ở nơi dễ thấy và thực hiện theo nó. Điều này sẽ khiến bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

2. Bài trí đồ đạc thật khoa học

Để bếp không rơi vào tính trạng bừa bộn, mỗi ngày bạn cũng cần sắp xếp, bài trí bếp sao thật hợp lý và khoa học. Ví dụ hãy cất dao kéo vào đúng vị trí sau khi sử dụng, trữ những món cần thay thế thường xuyên gần vật chủ (như túi rác). Những việc tưởng chừng nhỏ nhưng sẽ mang lại hiệu quả không ngờ.

Trữ túi rác ở phía dưới ở gần thùng rác

Trữ túi rác ở phía dưới ở gần thùng rác để khi cần bạn có thể thay thế ngay.

Cất đồ đạc vào đúng vị trí sau ngay khi sử dụng

Cất đồ đạc vào đúng vị trí sau ngay khi sử dụng vừa giúp bếp của bạn ngăn nắp vừa dễ dàng cho lần sử dụng tiếp theo.

Sắp xếp căn bếp khoa học, gọn gàng

Sắp xếp khoa học mọi việc khiến căn bếp của bạn lúc nào cũng sạch sẽ gọn gàng.

3. Chuẩn bị thật tốt trước khi bắt tay vào làm

Đây cũng là một bước giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức . Trước khi bắt tay vào dọn dẹp hãy chuẩn bị thật kỹ để không phải cuống cuồng tìm thứ nọ thứ kia. Ví dụ gom sẵn giẻ và nước rửa bát trước khi rửa dọn sẽ giúp tiết kiệm thời gian. Hoặc chuẩn bị nước nóng trước khi lau rửa bếp. Vốn là nơi nhiều dầu mỡ nên nước nóng sẽ giúp bạn đánh tan chất bẩn rất tốt đấy.

Gom nước tẩy rửa, giẻ rửa bát, miếng sắt cọ ...về một chỗ trước khi dọn rửa

Gom nước tẩy rửa, giẻ rửa bát, miếng sắt cọ ...về một chỗ trước khi dọn rửa, bạn sẽ ko phải cuống lên tìm cái nọ cái kia khi đang dở việc.

Ngâm xoong nồi bị cháy/dính vào nước

Ngâm xoong nồi bị cháy/dính vào nước để làm mềm trước khi rửa cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Nước nóng giúp đánh bay dầu mỡ

Nước nóng giúp đánh bay dầu mỡ thậm chí còn tốt hơn một số chất tẩy rửa.

4. Vứt rác đúng ngày

Đây là một việc rất đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Đừng bao giờ để thùng rác ngập ngụa và bốc mùi, rác bẩn là nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Hãy giữ gìn sức khỏe cho cả nhà cũng như nhà bếp thật thơm tho bằng cách đơn giản này.

Đừng để túi rác bốc mùi

Đừng để túi rác bốc mùi rồi mới vứt.

Thay rác thường xuyên

Thay rác thường xuyên giữ cho căn bếp được thơm tho.

5. Lau sàn mỗi ngày

Thường sau mỗi lần lau chùi rửa ráy, nước sẽ bị bắn xuống sàn, để tránh cảm giác ẩm thấp, nhớp nhúa, bạn hãy lau khô sàn sau mỗi lần dọn dẹp.

Lau khô sàn

Lau khô sàn là bước cuối cùng của công việc dọn dẹp.

Nội thất tủ bếp Đức Khang mang đến những mẫu thiết kê tủ bếp hoàn hảo, thi công nhanh chóng giảm thiểu chi phí cho gia chủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nội thất, Đức Khang mong muốn được mang đến những không gian tủ bếp tuyệt vời cho mọi gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn.

Các sản phẩm khác

veneer.vn - Nội thất gỗ tự nhiên Veneer
noithattructuyen.net - Nội thất văn phòng giá tốt
thietkevanphong.top - Thiết kế nội thất văn phòng
vachnganvietnam.vn - Cung cấp vách ngăn chất lượng cao

Liên hệ

Nội thất Tủ Bếp Đức Khang 

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Điện thoại: 0243-540-2270 Fax: 0243-540-2030

Email: noithatduckhang@gmail.com